Cảnh ngổn ngang, xanh cỏ đáng sợ bên trong KĐT Dương Nội của “ông lớn” Nam Cường

15/03/2019 12:50

Mặc dù được khởi công xây dựng từ năm 2008, đến nay đã hơn 10 năm, thế nhưng dự án “khủng” với quy mô lên đến gần 200 ha của Tập đoàn Nam Cường vẫn chưa hoàn thiện. Rất nhiều công trình tiện ích được truyền thông rầm rộ, nhưng chưa biết khi nào mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng....

Cảnh ngổn ngang, xanh cỏ đáng sợ bên trong KĐT Dương Nội của “ông lớn” Nam Cường

KĐT Dương Nội nằm trên trục đường Tố Hữu, quận Hà Đông, TP Hà Nội, có diện tích quy hoạch gần 200ha. Dự án được khởi công từ năm 2008 với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch ban đầu, tất cả các hạng mục trong khu đô thị sẽ hoàn thành vào năm 2013, thế nhưng tính đến nay, rất nhiều hạng mục trong KĐT vẫn còn dang dở, nhiều khu đất vẫn còn là những bãi đất trống, cỏ mọc hoang…

Nhiều khu biệt thự đã được xây dựng xong nhưng không có người dọn vào ở, "đắp chiếu" sau nhiều năm liền, trở thành những khu biệt thự hoang phế, xuống cấp trầm trọng.

Theo kế hoạch ban đầu, KĐT Dương Nội sẽ hoàn thiện vào năm 2013, thế nhưng đến nay, dự án "khủng" này vẫn chưa thể "cán đích".

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều hạng mục công trình đã hoạn thiện, như tổ hợp chung cư Sparks, tòa nhà Văn phòng Nam Cường thuộc Tổ hợp văn phòng – khách sạn và căn hộ cho thuê với 27 tầng nổi và 1 tầng hầm và Tổ hợp Thương mại Dịch vụ - Nhà ở cao cấp Anland Complex.

Tuy nhiên, nhiều phần diện tích thuộc KĐT này hiện vẫn là những bãi đất trống, hoặc những hạng mục công trình đang trong quá trình triển khai thực hiện. Thậm chí, rất nhiều công trình tiện ích Nam Cường đã quảng cáo triển khai từ lâu, như công viên, hồ nước.... vẫn chưa hoàn thiện.

Khu công viên, hồ điều hòa vẫn ngổn ngang, hiện CĐT vẫn đang tiếp tục triển khai thi công hạng mục này.

 

Khu công viên hứa hẹn sẽ là điểm nhấn của KĐT vẫn chưa hiện hình.

 

Những lô đất bị bỏ dở, không xây dựng khiến những cọc bê tông, sắt thép hoen gỉ.

 

Các khu biệt thự nhếch nhác, nửa hoàn thiện, nửa đang xây dựng san sát nhau.

 

Những công trình dở dang nằm "trơ gan cùng tuế nguyệt".

 

Nhà đã bàn giao xen lẫn với nhà đang xây dựng ngổn ngang gạch đá, vật liệu xây dựng.

 

Tòa nhà Anland 2 cũng đang trong giai đoạn triển khai xây dựng.

 


Những bãi đất trống bỏ hoang trong KĐT Dương Nội.

 

Những khu biệt thự vắng vẻ, lạnh lẽo do không có người ở.

 

Các tuyến đường trong KĐT đã cơ bản hoàn thành nhưng ít người qua lại khiến KĐT luôn trong tình trạng hoang vu, lạnh lẽo.

Chính vì các điều kiện dịch vụ thiết yếu phục vụ cuộc sống chưa được xây dựng dù đã hơn một thập kỷ trôi qua nên dù các khu biệt thự đã được hoàn thiện nhưng người dân vẫn chưa thể dọn vào ở.

Cũng liên quan đến KĐT Dương Nội, tháng 6/2018 vừa qua, Kiểm toán Nhà nước cho biết, dự án này nằm trong kế hoạch kiểm toán sáu tháng cuối năm của cơ quan kiểm toán.


Hải Lan

;
Scroll