Chính phủ vào cuộc vụ cư dân Topaz City kêu cứu

19/11/2018 09:59

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 1099/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về phản ánh của báo chí về chung cư Topaz City, thuộc quận 8, TP HCM.

Theo đó, thời gian gần đây, báo chí đã đăng tải thông tin phản ánh một số bất cập trong PCCC, quản lý, bảo trì chung cư và dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số cá nhân, khi các cư dân đề nghị được làm việc, đối thoại với chủ đầu tư.

Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét nội dung phản ánh của báo chí, liên quan đến chung cư Topaz City, để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Chung cư Topaz City do Vạn Thái Land làm chủ đầu tư.

Được biết, chung cư Topaz City do Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng Kinh doanh nhà Vạn Thái (Vạn Thái Land) làm chủ đầu tư, các căn hộ tại dự án này bắt đầu được bàn giao từ tháng 3/2017. 

Tuy nhiên, thời gian qua, cư dân ở đây phản ánh nhiều vấn đề còn tồn tại như: Hệ thống PCCC thường xuyên báo cháy giả nhưng không được xử lý, hạ tầng khu chung cư chưa hoàn thiện. 

Trong khi đó, chủ đầu tư dự án này chưa có động thái hay thông báo liên quan đến việc cấp chứng nhận chủ quyền cho cư dân. 

Người dân cũng cho biết, mặc dù tòa nhà đã đi vào hoạt động gần 2 năm nhưng hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ra ban quản trị vẫn chưa được tổ chức và đang có nhiều bất đồng giữa chủ đầu tư và cư dân trong việc lấy ý kiến thành lập ban quản trị... 

Đặc biệt, vào ngày 3/11 vừa qua, cư dân Topaz City căng băng rôn trong khuôn viên chung cư, yêu cầu chủ đầu tư ra đối thoại về những vấn đề còn tồn tại. Tuy nhiên, một nhóm người đã bất ngờ xông vào tấn công cư dân và đe dọa sẽ còn tấn công nếu cư dân tiếp tục phản đối chủ đầu tư. 

Sau sự việc này, 5/11, cư dân Topaz City đã nộp Đơn tố cáo đến UBND và Công an phường 4 (quận 8), mong cơ quan chức năng sớm có phương án giải quyết vụ việc, để đảm bảo an ninh trật tự và tính mạng cho hàng nghìn người dân đang sinh sống tại đây. 

Hải Lan

Theo VNfinance/SHTT

;
Scroll