Bài 2: Gần 3.000m2 đất công tại KĐTM Yên Hoà đã bị "xẻ thịt" để kinh doanh như thế nào?

06/11/2014 07:24

(Kinhdoanhnet) - Không công viên cây xanh, không sân thể thao công cộng, thậm chí, vỉa hè lòng đường cũng bị chiếm dụng để kinh doanh... Đó chính là thực trạng nhức nhối tại KĐTM Yên Hoà - một khu đô thị mới hiện đại với hơn 4.000 con người sinh sống... Việc làm vô lý, thiếu trách nhiệm của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) - chủ đầu tư dự án đang khiến những cư dân nơi đây vô cùng bức xúc!


Quy hoạch tổng thể dự án Khu nhà ở và công trình công cộng Yên Hoà - Cầu Giấy, Hà Nội có quy định rõ diện tích dành cho công viên cây xanh và hai sân thể thao công cộng

Bản Quy hoạch này hoàn toàn trùng khớp với bản Quy hoạch chi tiết KĐTM Yên Hoà (trong đó, phần màu vàng chính là diện tích dành cho công viên cây xanh và hai sân thể thao công cộng)

Thế nhưng, đây mới là hiện trạng thực tế của khu đất này.

2.715 m2 đất vàng tại KĐTM Yên Hoà, lẽ ra phải được sử dụng làm công viên cây xanh và sân thể thao công cộng, đã bị chủ đầu tư, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam(Constrexim Holdings) chiếm dụng trái phép để xây dựng 2 sân tennis và nhà hàng kinh doanh tư lợi.
 

Nhà hàng được xây dựng trái phép để kinh doanh

Vỉa hè tại khu đô thị cũng cũng bị chiếm dụng để sử dụng làm địa điểm trông giữ xe ô tô ngày đêm.

Từng hàng xe ô tô "nối đuôi nhau" chạy dài ra tận cổng KĐT

Thực trạng này không chỉ gây ùn tắc giao thông, mất an ninh đô thị mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của hơn 4.000 cư dân sinh sống tại nơi đây.

Chiếm dụng vỉa hè chưa đủ, những chiếc xe ô tô này còn ngang nhiên tràn cả xuống lòng đường.


Trước sự chiếm dụng vô lý khu đất công của cộng đồng và việc làm thiếu trách nhiệm của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam, các tổ dân phố tại Khu đô thị mới Yên Hoà đã nhiều lần có văn bản kiến nghị gửi chủ đầu tư và các cơ quan chức năng. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết!

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Thuỳ Dương 

 Mọi ý kiến, đóng góp của quý độc giả về bài viết xin vui lòng gọi số: 0912280207 hoặc email: bandockdpl@gmail.com 


;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll