Bài 6: Vụ Nam Xa La, Phúc Hà tự ý chuyển đổi công năng hai tầng dịch vụ

05/11/2014 08:38

(Kinhdoanhnet) - Sau hàng loạt các vụ "lùm xum" xung quanh việc chậm tiến độ, dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La của chủ đầu tư Phúc Hà lại một lần nữa khiến khách hàng "thất vọng" khi tự ý chuyển đổi công năng sử dụng 2 tầng thương mại thành căn hộ để bán trong khi chưa hề có giấy phép điều chỉnh công năng.

Tự ý chuyển đổi công năng !

Theo thiết kế ban đầu, dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư KD&PT hạ tầng KCN Phúc Hà và Công ty Đầu tư tư vấn và xây dựng Việt Nam (Vinaconi) thực hiện dự án có quy mô bao gồm 2 toà nhà cao 30 tầng. Tầng 1 và tầng 2 là trung tâm thương mại, siêu thị, tầng 3 là văn phòng cho thuê và từ tầng 4 đến tầng 30 là căn hộ chung cư để bán. Dự án có tổng số khoảng 650 căn hộ được thiết kế theo diện tích từ 75m2 đến 84m2.   

Trên website của chủ đầu tư này (http://www.phuchaland.com) chỉ rõ theo thiết kế dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La được phê duyệt quy định rõ ràng về công năng sử dụng của các tầng, cụ thể: tầng 1, 2 là tầng thương mại, siêu thị, tầng 3 là văn phòng cho thuê. 

Thông tin về dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La trên Website của Phúc Hà có nêu rõ công năng sử dụng của các tầng. 

 

Thế nhưng, qua điều tra, chúng tôi được biết trong quá trình thi công dự án, Phúc Hà đã tự ý chuyển đổi công năng 2 tầng dịch vụ (tầng 2 và tầng 3) thành hơn 100 căn hộ để bán với diện tích mỗi căn hộ chỉ khoảng trên dưới 50m2 khi chưa hề có giấy phép chấp thuận cho chuyển đổi từ các cơ quan chức năng. Trên thị trường các căn hộ chuyển đổi này được bán với mức giá bán khá hấp dẫn, chỉ từ 9,5 - 13,5 triệu đồng một m2, thấp hơn so với mức giá tại các căn hộ từ tầng 4 đến tầng 30. 

Mặt bằng hai tầng dịch vụ bị chia nhỏ thành căn hộ để bán.

"Quên" quyền lợi của khách hàng ?!

Việc tự ý chuyển đổi công năng những căn hộ với chức năng cho thuê sang căn hộ để ở "bán" khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép của Phúc Hà là một hành vi vi phạm pháp luật, thể hiện sự thiếu tôn trọng và không quan tâm đến quyền lợi của khách hàng. Theo thiết kế, dự án chỉ có khoảng 650 căn hộ (mỗi tầng chỉ có 12 căn), Trong khi đó, chỉ riêng 2 tầng thương mại đã nâng tổng số căn hộ của dự án lên thêm hơn 100 căn hộ. 

Diện tích căn hộ được chia nhỏ đồng nghĩa với việc số người sinh sống trong toà nhà sẽ tăng lên, gây phá vỡ quy hoạch ban đầu của dự án, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống cơ sở hạ tầng, điện nước, không gian sinh hoạt, các tiện ích như thang máy, khu gửi xe, khu vui chơi công cộng… những thứ vốn dĩ chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu cho một số lượng hộ dân nhất định. Đây sẽ là nguyên nhân trực tiếp làm giảm chất lượng cuộc sống và lợi ích của các hộ dân sinh sống nơi đây.

Hơn nữa, dự án lại nằm trong khu vực có mật độ khá cao các toà chung cư cao tầng, chính vì vậy, việc chuyển đổi này không chỉ làm tăng mật độ dân số của toà nhà mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến hạ tầng giao thông thuộc khu vực xung quanh.

Đó là chưa kể đến quyền lợi của chính những khách hàng mua những căn hộ này gặp rủi ro trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, sổ đỏ và các vấn đề pháp lý khác... 

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sai phạm của chủ đầu tư.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Thuỳ Dương - Hồng Sơn.

Mọi ý kiến, đóng góp của quý độc giả về bài viết xin vui lòng gọi số: 0912280207 hoặc email: bandockdpl@gmail.com  
;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll