Bài 7: Chuyển đổi công năng 2 tầng dịch vụ: Phúc Hà chưa hề "xin phép" Sở Xây dựng

07/11/2014 08:41

(Kinhdoanhnet) - Đó là khẳng định của ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội trong buổi làm việc với phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật về vấn đề tự ý chuyển đổi công năng 2 tầng dịch vụ của dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La. Theo đó, ông Đạm cho biết: "Sở Xây dựng Hà Nội chưa nhận được hồ sơ xin điều chỉnh của Công ty Cổ phần Đầu tư KD & PT hạ tầng KCN Phúc Hà".

Ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Như thông tin mà Báo Kinh doanh và Pháp luật đã phản ánh trong số báo trước, theo thiết kế ban đầu, dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư KD&PT hạ tầng KCN Phúc Hà và Công ty Đầu tư tư vấn và xây dựng Việt Nam (Vinaconi) thực hiện dự án có quy mô bao gồm hai toà nhà cao 30 tầng. Tầng 1 và tầng 2 là trung tâm thương mại, siêu thị, tầng 3 là văn phòng cho thuê và từ tầng 4 đến tầng 30 là căn hộ chung cư để bán. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, Phúc Hà đã tự ý chuyển đổi công năng 2 tầng dịch vụ (tầng 2 và tầng 3) của dự án này thành hơn 100 căn hộ để bán khi chưa hề có giấy phép chấp thuận cho chuyển đổi từ các cơ quan chức năng.

Để xác minh, làm rõ vấn đề này, phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội. Theo đó, ông Đạm cho biết: Sở Xây dựng Hà Nội chưa nhận được hồ sơ xin điều chỉnh từ diện tích kinh doanh sang diện tích nhà ở của Công ty Cổ phần Đầu tư KD & PT hạ tầng KCN Phúc Hà.

"Theo quan điểm của Nghị quyết 02 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn vướng mắc, giải quyết hàng tồn kho bất động sản, Nghị quyết 02 của Chính phủ cho phép các chủ đầu tư được điều chỉnh về nội dung căn hộ nếu là hàng tồn kho, nhưng phải được cơ quan thẩm quyền của Nhà nước chấp nhận. Chính vì vậy, việc tự ý chuyển đổi công năng 2 tầng dịch vụ của công ty Cổ phần Đầu tư KD & PT hạ tầng KCN Phúc Hà khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép là sai các quy định về quản lý đầu tư xây dựng, quản lý bất động sản" - Ông Đạm phân tích.

Bên cạnh đó, ông Đạm cũng cho biết, về nguyên tắc, việc điều chỉnh công năng của một dự án sẽ được xem xét trên cơ sở cân đối việc đáp ứng các cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật của chính bản thân dự án. Tức là không thể cho phép việc chia tách, chuyển đổi các căn hộ mà vi phạm diện tích công cộng, diện tích sinh hoạt cộng đồng, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người dân sinh sống tại đó sau này. 

Mặt bằng hai tầng dịch vụ dự án Nam Xa La bị chia nhỏ thành căn hộ để bán.

Về vấn đề sai phạm của Công ty Cổ phần Đầu tư KD & PT hạ tầng KCN Phúc Hà, ông Đạm cho biết, Sở đã giao cho thanh tra thực hiện thanh tra kiểm tra và xử lý, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó tuỳ theo mức độ sai phạm.

Chưa hề có văn bản trình Sở Xây dựng về việc chuyển đổi công năng, và đương nhiên là càng không thể được Sở cho phép, thế nhưng, hơn 100 căn hộ tại tầng 2 và tầng 3 của dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La vẫn ngang nhiên mọc lên bất chấp dư luận. Việc làm của Công ty Cổ phần Đầu tư KD & PT hạ tầng KCN Phúc Hà trước là phạm luật, sau là "lừa dối" khách hàng.

Đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ những sai phạm của chủ đầu tư và giải quyết dứt điểm vấn đề này!

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Thuỳ Dương - Hồng Sơn.

Mọi ý kiến, đóng góp của quý độc giả về bài viết xin vui lòng gọi số: 0912280207 hoặc email: bandockdpl@gmail.com  

 

 

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Hiển thị 1 - 1 trên 1 ý kiến Mới nhất | Cũ nhất
Nhung 16/10/2015 15:33
Phúc Hà tiếp tục ngang nhiên vi phạm với công trình Thăng Long Victory khi quảng cáo 3 tầng dịch vụ của chung cư này vừa ở vừa bán được để "câu" khách mua các ki ốt này
http://phuchaland.vn/mo-ban-chung-cu-thang-long-victory-toa-t2/453-41.html?gclid=CjwKEAjwnf2wBRCf3sOp6oTtnjYSJAANOfheafw2-5BJxs5DZcmkmIWCJKac24G_6QsVX0CdS6TVGBoC7xjw_wcB
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
Scroll