Khách hàng đổ xô bán tháo căn hộ?

Thử làm một phép thống kê đơn giản trên một website batdongsan.com.vn - một trong những kênh thông tin số một về bất động sản hiện nay. Một điều dễ nhận thấy là trong khoảng thời gian một tháng trở lại đây, các tin chào bán căn hộ tại dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La của các khách hàng trên website này đã tăng một cách "đột biến". Đặc biệt là những lời đề nghị chào bán các căn hộ tại tầng 2 và 3 (hai tầng chuyển đổi công năng trái phép) của dự án này. Tính trung bình mỗi ngày có đến hàng chục căn hộ được chào bán, cụ thể, trong hai ngày gần đây, ngày hôm qua (12/11) đã có 12 tin chào bán và ngày hôm kia (11/11) cũng đã có tới 14 tin chào bán căn hộ... chiếm tỷ lệ không nhỏ so với quy mô dự án này

 

Một tháng trở lại đây, các tin chào bán căn hộ tại dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La của các khách hàng trên website batdongsan.com đã tăng một cách "đột biến"!

 

Không chỉ riêng batdongsan.com.vn, trên một số website khác liên quan đến lĩnh vực bất động sản, các tin chào bán của dự án này cũng sôi nổi không kém. Một trong những ví dụ điển hình có thể kể đến như trang web Bán chung cư Hà Nội (banchungcuhanoi.net), chỉ trong ngày hôm qua 12/11, website này đã đón nhận tới hơn 20 căn hộ của dự án chung cư Nam Xa La được chào bán ra thị trường. 

Thực tế con số chào bán còn lớn hơn rất nhiều do khách hàng tìm cách "phù hợp" để "thoát" nhanh chóng khỏi dự án này.

Chỉ trong ngày hôm qua 12/11, website chungcuhanoi.net đã đón nhận tới hơn 20 căn hộ của dự án chung cư Nam Xa La được chào bán ra thị trường. 

Như thông tin mà Báo Kinh doanh và Pháp luật đã đăng tải trong các bài viết gần đây, bên cạnh những "lùm xùm" xung quanh vấn đề chậm tiến độ, liên tiếp lùi thời hạn bàn giao nhà, vấn đề nghiêm trọng hơn mà dự án này đang vướng phải đó là việc tự ý chuyển đổi công năng hai tầng dịch vụ thành hơn 100 căn hộ để bán trong khi chưa hề có giấy phép chấp thuận cho chuyển đổi từ các cơ quan chức năng. Có lẽ, chính vì những "bê bối" này mà khách hàng của Nam Xa La đã mất lòng tin vào dự án, cùng với đó là thi nhau "đổ xô" bán tháo căn hộ, những mong "nhẹ nợ"!

Người mua nhà cần tỉnh táo hơn!

Gọi điện đến số điện thoại của một sàn giao dịch BĐS trên một mẩu tin quảng cáo có nhiều căn hộ chào bán căn hộ tại dự án Chung cư này trên website chào bán, chúng tôi được chị nhân viên bán hàng cho biết: Hiện sàn đang có một số căn hộ tại dự án Tổ hợp chung cư cao tầng Nam Xa La do các khách hàng đã mua từ trước, nhưng không có nhu cầu sử dụng hoặc vì một số lý do nào đó nên đã gửi qua sàn để bán hộ... Trong đó có rất nhiều các căn hộ diện tích nhỏ tại tầng 2 và 3, giá cả rất phải chăng...

Khi được hỏi cụ thể hơn về tính pháp lý của những căn hộ tại tầng 2 và 3, chị nhân viên này cho biết: Đây là những căn hộ chuyển đổi công năng từ căn hộ thương mại. Tuy nhiên chủ đầu tư có xin được giấy phép thì họ mới làm như vậy?! Bên cạnh đó, chị cũng khẳng định chắc chắn với chúng tôi về các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý và sổ đỏ của căn hộ?!

Không hiểu là với cách trả lời mập mờ, thiếu chính xác như vậy thì sẽ có bao nhiêu người mua nhà nữa vì "nhẹ dạ, cả tin"mà mua nhầm phải những căn hộ như thế này?

Được biết, Thăng Long Victory cũng là một trong những dự án đang được triển khai của Công ty Cổ phần Đầu tư KD&PT hạ tầng KCN Phúc Hà, trước câu hỏi liệu dự án này có bị ảnh hưởng bởi những "lùm xum" xung quanh dự án Nam Xa La hay không, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc sàn giao dịch bất động sản Thái Minh Quang chia sẻ: Hai dự án này vốn là hai dòng sản phẩm khác nhau, không giống nhau về cách thức thực hiện. Thăng Long Victory được triển khai theo mô hình phối hợp 4 bên: ngân hàng, chủ đầu tư, nhà thầu và nhà cung ứng vật liệu. Chính vì vậy, khách hàng của dự án này có thể tương đối yên tâm về tiến độ và chất lượng của dự án.

Ông Vũ Kim Giang cũng cho biết, các dự án bất động sản hiện nay hầu hết đều được triển khai theo mô hình này nhằm tạo được niềm tin cho khách hàng và đảm bảo tiến độ cho dự án.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Thuỳ Dương - Hồng Sơn.

Mọi ý kiến, đóng góp của quý độc giả về bài viết xin vui lòng gọi số: 0912280207 hoặc email: bandockdpl@gmail.com  

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Hiển thị 1 - 2 trên 2 ý kiến Mới nhất | Cũ nhất
Tran Cam Thanh 13/11/2014 09:02
Oi troi, bay h thi ong xay nha nao ma khong chuyen doi cong nang cua tang 2 va 3, ke ca chung cu cho phan khuc thi truong cap trung cung the ca, do la tinh trang chung khong rieng gi cua Phuc Ha!
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
nguyễn vĩnh 13/11/2014 10:23
nói chung giờ chỉ tìm chủ đầu tư nào có tiếng chút, chứ tìm mấy ông ntn tưởng rẻ nhưng giá trả chẳng hề rẻ chút nào...
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
Scroll