Cận cảnh dự án 'chết' của Bảo hiểm Quân đội vừa bán cho đối tác

11/06/2019 15:06

Giấc mơ phát triển bất động sản của Bảo hiểm Quân đội sau nhiều năm vẫn không được thực hiện. Mới đây, có nguồn tin cho rằng Dự án MIC Tower Plaza tại số 54 đường Tố Hữu (Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội) đã được bán cho đối tác.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, MIC Plaza được xác định như là tâm của 1 chiếc compa trên bản đồ Hà Nội, mà từ đó đường dẫn đến Sân Bay Quốc tế Nội Bài, các cửa ngõ Thủ đô, hồ Hoàn Kiếm đều rất thuận tiện. Xung quanh MIC Plaza với bán kính 1km đều là các công trình với cơ sở hạ tầng hiện đại như Trung tâm Hội nghị quốc gia, Big C, Parkson, Grand Plaza, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3...

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, khu đất D47 vốn là doanh trại cũ của Tiểu đoàn 47. Năm 2010, MIC đã tiếp nhận lại khu đất gần 2 ha này từ Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trên cơ sở văn bản số 3564/BQP-TM ngày 23/6/2010 của Bộ Quốc phòng, ngày 15/7/2011, UBND TP. Hà Nội đã ban hành văn bản số 5859/UBND-KHDT chấp nhận MIC là chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng tòa nhà văn phòng tại số 54 đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài (đường Tố Hữu) vào tháng 7/2016 của Hà Nội, khu đất D47 có chức năng là đất hỗn hợp, với diện tích sử dụng đất là 19.892 m2, diện tích sàn là 149.659 m2, bao gồm trụ sở văn phòng, kết hợp trung tâm thương mại và nhà ở, có chiều cao từ 3 - 42 tầng.

“Dự án D47 có thời gian thực hiện dự kiến tối thiểu là 6 năm kể từ ngày hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền giải phóng mặt bằng ngày 16/10/2014… Dự án đã có phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng 1/500, phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của quận Nam Từ Liêm và đánh giá tác động môi trường. Tổng công ty đang tiếp tục hoàn thiện tác thủ tục tiếp theo để được cấp giấy phép xây dựng”, một tài liệu của MIC vào năm 2017 viết.

Theo báo cáo tài chính, tính đến cuối tháng 3/2019, MIC đã hạch toán chi phí xây dựng cơ bản dở dang cho dự án này ngót 304 tỷ đồng. Trong đó, trả trước chi phí thiết kế dự án hơn 36 tỷ đồng, tạm ứng cho dự án hơn 107 tỷ đồng.

Thế nhưng mới đây, có thông tin cho biết dự án này đã được chuyển nhượng cho đối tác khác thực hiện. Chưa biết cụ thể nhà đầu tư nào đã sở hữu dự án có vị trí vàng này. Tuy nhiên, với động thái này cho thấy Bảo hiểm Quân đội đã từ bỏ "giấc mơ" phát triển lĩnh vực bất động sản của mình.

Sau đây là những hình ảnh PV Nhadautu.vn vừa ghi lại tại dự án đắc địa bậc nhất khu vực:

Phía mặt đường Tố Hữu dự án đã quây tôn khá lâu
Dự án có vị trí khá đắc địa 
MIC Plaza "đắp chiếu" nhiều năm nay vẫn không triển khai được
MIC Plaza từng được xác định như là "tâm của 1 chiếc compa" trên bản đồ Hà Nội

 

Xung quanh MIC Plaza với bán kính 1km đều là các công trình với cơ sở hạ tầng hiện đại như Trung tâm Hội nghị quốc gia, Big C, Parkson, Grand Plaza, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3...

 

Bên trong dự án đã được giải phóng mặt bằng sạch từ lâu

 

Cổng gắn biển của Tổng công ty Bảo hiểm Quân đội .,ặt đường Lương Thế Vinh

 

Theo Phan Chính/Nhadautu.vn


;
Scroll