"Cận cảnh" ngôi nhà tuổi thơ của tỷ phú Warren Buffett được đem cho thuê

21/03/2015 08:42

(Kinhdoanhnet) - Airbnb đang tiến hành một cuộc thi dành cho các cổ đông của Berkshire Hathaway. Người chiến thắng sẽ được ở 3 đêm miễn phí trong ngôi nhà nơi nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett sinh sống thời thơ ấu.

"Cận cảnh" ngôi nhà tuổi thơ của tỷ phú Warren Buffett được đem cho thuê

 

Gia đình của Warren Buffett đã chuyển đến ở ngôi nhà này vào năm 1936.

Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates với tài sản chừng 73 tỉ USD.

Ông được gọi là "Huyền thoại đến từ Omaha" hay "Hiền tài xứ Omaha", rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ. Warren Buffett còn nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Bill Gates sáng lập. Năm 1999 ông có trong danh sách những nhà quản trị tài chính giỏi nhất thế kỉ 20 do hãng Carson thực hiện, xếp trên Peter Lynch và John Templeton.[16]; năm 2007 được tạp chí Time đưa vào danh sách "100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới".

Khi bước vào căn nhà, bạn sẽ bắt gặp một phòng khách cực kỳ thoải mái.  

Khi nhà thông thái vùng Omaha thông báo kế hoạch đại hội cổ đông cho công ty đầu tư Berkshire Hathaway năm nay, ông đã khuyến khích nhà đầu tư tới Omaha đặt phòng qua website chia sẻ phòng trọ Airbnb. Và hôm qua, một căn nhà của tỷ phú đã được đưa lên dịch vụ này.

Airbnb gọi căn nhà Buffett đã sống thời thơ ấu là "trải nghiệm đại hội cổ đông Berkshire Hathaway tuyệt vời". Nhưng vì nhu cầu được dự đoán vượt xa nguồn cung, Airbnb đã biến việc này thành một cuộc thi. Những người tham gia (dĩ nhiên phải là cổ đông Berkshire Hathaway) sẽ phải trả lời 4 câu hỏi về trải nghiệm du lịch của mình. Hai trong số các câu hỏi là: "Điều gì khiến bạn háo hức nhất khi đến Omaha? (200 chữ)" và "Điểm đến tiếp theo trong danh sách phải đi của bạn là gì? (cũng 200 chữ)".

Nội thất được sắp xếp xung quanh lò sưởi.

Người thắng sẽ được lựa chọn dựa trên "chất lượng" các câu trả lời, Airbnb cho biết. Họ sẽ được mang thêm 5 người nữa tới đây. Đại hội cổ đông diễn ra vào ngày 2/5. Vì vậy, họ sẽ được ở miễn phí trong 3 đêm (1/5-4/5). Các đơn đăng ký phải được nộp trước ngày 1/4. Giá thuê bình thường cho 3 đêm này là 2.250 USD. Nhưng Airbnb cho rằng những người hâm mộ Buffett sẽ coi đây là cơ hội vô giá.

Dĩ nhiên, người chiến thắng sẽ không được ở cùng Buffett. Gia đình tỷ phú chuyển đến căn nhà này năm 1936, nhưng từ lâu, Buffett đã tới sống tại một căn khác ở Omaha. Ngày nay, căn nhà này thuộc về một cư dân khác ở Omaha. Dù vậy, Airbnb cho biết đây vẫn là nơi Buffett "bắt đầu kiếm tiền" với nghề giao báo và bán kẹo cao su tận nhà. "Đây có thể là địa điểm tốt nhất thế giới để mơ về những kế hoạch kiếm tiền", Airbnb nhấn mạnh.

Thư viện này từng là nơi học tập của cha Buffett. Giá sách vẫn còn nguyên vẹn, tuy nhiên chiếc bàn ờ đây đã được chuyển đến phòng làm việc của Buffett tại Berkshire Hathaway.

Chiếc đèn chùm trong phòng ăn được mua bởi bố mẹ của Buffett.

Nhà bếp hiện nay đã được nâng cấp hiện đại hơn.

Người chủ hiện tại đã biến ban công thành phòng trưng bày các tác phẩm dân gian của Mexico.

Hầu hết phòng ngủ của ngôi nhà đều ở tầng trên.

Phòng tắm hiện đại

Phòng ngủ này là nơi Buffett ngủ thời thơ ấu, mặc dù khi đó phòng chỉ có một chiếc giường.

Mai Hoa - (Theo Market Watch, Business Insider)
;
Scroll