Chỉ mất 6 ngày để xây xong một ngôi nhà tiêu chuẩn 5 sao

20/03/2015 14:18

(Kinhdoanhnet) - Ý tưởng về một ngôi nhà với diện tích hợp lý, tiêu chuẩn 5 sao, thân thiện với môi trường nhưng chỉ phải mất 6 ngày để xây dựng thành công với chi phí 350.000 Bảng Anh, hiện đang là tâm điểm của giải Ideal Home năm nay tại Olympia, kéo dài từ thứ Sáu, 20/3 - 06/4/2015.

Chỉ mất 6 ngày để xây xong một ngôi nhà tiêu chuẩn 5 sao

Bên ngoài của ngôi nhà tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường

Chìa khóa của sự thân thiện với môi trường của ngôi nhà nhà này nằm ở cấu trúc mặt tiền của nó mà người ta gọi là “ là chắn khí hậu”. Về cơ bản ngôi nhà chứa đựng 1 số lượng khổng lồ các bí mật trong cách xây dựng những bức tường của nó.

Các nhà khoa học ở Olympia cho rằng, ngôi nhà này đã vượt qua mọi quy định hiện hành đối với dự ảnh hưởng của môi trường như không khí, nhiệt độ, nước. Cùng với đó là việc bảo đảm sự tiết kiệm năng lượng.

Theo một báo cáo của Hội đồng Công trình Xanh Anh cho rằng, khoảng 2/3 khí thải độc hại trong không khí của đến từ những ngôi nhà của chúng tôi. Vương quốc này cũng cam kết sẽ giảm phát thải một nửa vào năm 2025 và giảm 80% vào năm 2050. Trong đó, việc giảm lượng khí thải này từ chính thiết kế của ngôi nhà sẽ là rất quan trọng. 

Những vật liệu tái chế được sử dụng cho việc trang trí ngôi nhà.

Để đánh giá mức độ, an toàn với môi trường sinh thái của một ngôi nhà là rất khó khăn. Tuy nhiên, gần đây, Chính phủ một số Quốc gia cũng đang nghiên cứu đưa vào Luật từ 1 – 6 tiêu chí xanh cho việc xây dựng nhà ở.

Trong đó có các tiêu chuẩn tối thiểu về năng lượng, khả năng tiết kiệm nước được hấp thu vào quy định xây dựng mới và một số yêu cầu khác - ví dụ như những gì liên quan đến vật liệu phế thải đã được tận dụng và sử dụng lại.

Ngôi nhà này có giá khoảng 350.000 Bảng Anh

 

Ngôi nhà khung gỗ với bốn phòng ngủ, ba phòng tắm và một phòng tắm hơi. Nó có một hệ thống nhiệt mặt trời giúp cắt giảm chi phí làm nóng nước khoảng 50-60%. Bên cạnh đó là năng lượng xuất phát từ tấm pin mặt trời quang điện và một máy bơm nhiệt nguồn không khí. Chi phí điện cho một gia đình bốn người được ước tính là khoảng 200 bảng một năm.

Ngôi nhà đã vượt qua mọi quy định xây dựng hiện nay ở tất cả các khía cạnh. Việc xây dựng hệ thống tiết kiệm năng lượng của nólà rất linh hoạt, với nhiều phong cách và lựa chọn năng lượng của từng gia đình. 

Mai Hoa - (Th)


;
Scroll