Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc biểu tượng của Singapore

28/03/2015 09:49

(Kinhdoanhnet) - Không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển, Singapore còn có những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ!

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc biểu tượng của Singapore
Công viên Sư tử biển (Merlion park) tọa lạc bên bờ sông Singapore thuộc khu thương mại nằm về phía Nam đất nước, có diện tích 2.500m2, có những bậc thềm bên sông và chỗ ngồi ngắm cảnh với sức chứa đến 300 người. Ở đây nổi tiếng với bức tượng Sư tử biển, được mệnh danh là “Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore”.

Tượng Sư tử biển có hình một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình khám phá Singapore. Đuôi cá của Merlion tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven biển. Tượng Merlion với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn được đúc bằng xi măng.

Các “siêu cây” có cấu trúc kiểu tháp, được làm từ bê tông và thép, có chiều cao lên tới 50 mét. Những chiếc cây nhân tạo này được lắp các tin mặt trời, các vườn treo và sẽ được sử dụng để trưng bày các loại cây cối đến từ khắp nơi trên thế giới.

Khu tổ hợp Marina Bay Sands. Tọa lạc bên bờ vịnh Marina xinh đẹp của Singapore, Marina Bay Sands là một khu nghỉ dưỡng tổng hợp cao cấp và lớn nhất châu Á. Marina Bay Sands có thiết kế vô cùng độc đáo với khu công viên Sky park mang hình dáng một con tàu khổng lồ với hơn 600 loài thực vật, một bể bơi ngoài trời lớn và cao nhất thế giới và ngay trước khu vực cảng biển là bảo tàng hoa sen với những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại.

Vòng quay khổng lồ Singapore Flyer. Với chi phí 143 triệu USD, Singapore Flyer cao 178 m tương đương chiều cao một tòa nhà 45 tầng và cao hơn vòng đu quay London Eye nổi tiếng nằm bên bờ sông Thames ở Anh quốc, vốn cao 135 m. Vòng đu quay có 28 toa, mỗi toa chở được 25 người, quay mỗi vòng mất 37 phút.

Công viên Gardens by the Bay. Nằm ở vịnh Marina, Garden by the Bay là một trong những dự án trọng điểm của Singapore trong việc biến thủ đô nước này trở thành khu vườn sinh quyển với một khu vườn khổng lồ rộng 101 héc-ta. Công viên tập trung khoảng 226 nghìn loại cây ví như cây oliu 1 nghìn năm tuổi từ Tây Ban Nha, cải bắp Chile…

Hệ thống khách sạn Parkroyal là biểu tượng xanh nổi tiếng của Singapore. Kiến trúc xanh của công trình được bố trí một cách nghệ thuật tinh tế với hệ thống cây xanh được thiết kế theo nhiều cấp bậc gồm các loại cây nhiệt đới và dây leo khiến cho du khách đến đây có cảm giác như đang được sống giữa thiên nhiên tươi đẹp. Cùng với đó là hệ thống làm mát tiết kiệm năng lượng, hệ thống xử lý nước mưa, nước thải, hệ thống ánh sáng cảm biến và kính năng lượng mặt trời …..
Mai Hoa - (Tổng hợp)
;
Scroll