Chưa nghiệm thu PCCC, CĐT Chung cư Sông Đà Việt Đức Complex 'ép' cư dân vào ở

12/08/2019 10:17

Chung cư Sông Đà Việt Đức Complex có địa chỉ tại số 164 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 80 triệu đồng vì chưa nghiệm thu PCCC nhưng đã đưa cư dân về ở.

Mới đây, Cục Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC), Bộ Công an ra quyết định xử phạt chủ đầu tư (CĐT) chung cư Sông Đà Việt Đức Complex có địa chỉ tại số 164 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân (Hà Nội) số tiền là 80 triệu đồng vì chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã để cư dân vào ở.

Theo tìm hiểu của PV, chung cư Sông Đà – Việt Đức Complex có tổng diện tích 11.754m2,với quy mô 4 tòa cao 23 và 27 tầng gồm 3 tầng hầm, 3 tầng trung tâm thương mại dịch vụ, 24 tầng căn hộ. Các tầng trung tâm văn phòng sẽ hình thành bể bơi, phòng gym, mua sắm, đảm bảo các tiện ích và dịch vụ cho cư dân của tòa nhà không kém gì các dự án cao cấp khác trên địa bàn Hà Nội. Chủ đầu tư là liên danh Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà – Việt Đức.

Chung cư Sông Đà – Việt Đức Complex 


Mặc dù, chủ đầu tư (CĐT) chưa hoàn thiện hệ thống, chưa được cấp giấy chứng nhận PCCC nhưng đã có thông báo bàn giao căn hộ tạm thời cho cư dân.

Tại bản thông báo này cho biết, nếu chủ sở hữu căn hộ trên hợp đồng không đến nhận bàn giao thô, CĐT sẽ tự hoàn thiện với giá 6 triệu đồng/m2. Ngoài ra, theo thông báo của CĐT, sau 80 ngày kể từ ngày bàn giao, chủ căn hộ phải hoàn thiện nội thất, nếu không sẽ bị xử phạt 100 nghìn đồng/ngày.

Chính vì bản thông báo từ phía chủ đầu tư, nhiều cư dân đã gấp rút chuyển về ở khiến chủ đầu tư bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính với số tiền là 80 triệu đồng và yêu cầu khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo PCCC, Công an TP Hà Nội đã đề nghị Công ty Điện lực Thanh Xuân, Công ty nước sạch Thanh Xuân tạm dừng việc cấp điện, nước cho các căn hộ thuộc dự án chung cư Sông Đà Việt Đức Complex.

Về phía cư dân,họ gặp phải nhiều khó khăn khi quyết định chuyển về đây sinh sống. Nhiều cư dân đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin đầy đủ về tiến độ dự án nhưng không hề nhận được sự trả lời thỏa đáng.

Tính đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư dự án Sông Đà Việt Đức Complex chưa có giấy chứng nhận PCCC và chưa có văn bản đề nghị cấp điện, nước cho các hộ dân. Công ty Điện lực Thanh Xuân mới tạm cấp điện cho 1 trạm biến áp ở dự án để phục vụ cho việc nghiệm thu PCCC, và chưa cấp điện cho các căn hộ.

Theo nhiều cư dân ở đây cho biết, căn cứ theo hợp đồng mua bán căn hộ thì phía chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao cho cư dân vào ngày 15/4/2018 nhưng đến nay vẫn chưa chính thức giao nhà theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

 

 

Theo Lê Hoàng Nguyên/Anninhtiente

;
Scroll