Chung cư hạng sang mới vào ở đã nứt toác

04/01/2019 11:11

Nhiều gia đình sống tại chung cư The Golden Palm lo lắng khi tường nhà nứt toác, thấm nước mưa khi mới về ở được vài tháng.

Chung cư hạng sang mới vào ở đã nứt toác

Dự án The Golden Palm (Số 21 Lê Văn Lương, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) do Công ty CP phát triển đầu tư Hà Nội Sunrise - HDIS làm chủ đầu tư, từng được quảng cáo là chung cư hạng sang, có giá bán từ 35 - 40 triệu đồng/m2.

Đơn vị tổng thầu thi công là Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta.

Đơn vị chịu trách nhiệm bán hàng tại dự án The Golden Palm là Công ty CP đầu tư và phát triển bất động sản Thế kỷ - Cen Invest.

Quý II/2018, các căn hộ tại dự án The Golden Palm mới được bàn giao, nhiều gia đình về sinh sống. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn đã xuất hiện tình trạng tường nứt toác, thấm nước tại nhiều căn hộ.

Theo nhiều người dân mua nhà tại đây cho biết, hiện tượng tường nứt xuất hiện từ khi nhận bàn giao căn hộ. Điều này diễn ra hàng loạt với tất cả các tầng, trong đó có cả ngoài hành lang và bên trong căn hộ.

Tường chung cư The Golden Palm nứt toác từ khi người dân chưa vào ở. (Ảnh NTD)

Nhà thầu đã tới khắc phục nhưng hiện tại, các bức tường xuất hiện nhiều vết nứt chạy dài từ trên xuống dưới, cả bên trong căn nhà và ngoài hành lang tầng 9.

Phía trong các khung gỗ cũng dễ dàng nhìn thấy các vết nứt. Trước sự việc này, cư dân đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng đề rõ nguyên nhân của việc không không đạt chất lượng trong thi công xây dựng dẫn tường nứt hàng loạt ngay từ khi bàn giao.

Chủ đầu tư The Golden Palm cũng thừa nhận việc nứt tường, thấm dột này là do lỗi thi công. Đồng thời, chủ đầu tư đưa ra mức bảo hành 10 năm sửa chữa miễn phí đối với trường hợp trên.

Thế nhưng điều này không được cư dân sống tại chung cư chấp nhận. Nhiều người cho rằng, chủ đầu tư cần phải làm rõ nguyên nhân nứt tường.

"Không thể xử lý kiểu nứt đâu vá đó như hiện nay vì nhiều vết nứt vá xông vẫn tiếp tục nứt rộng ra, không thể che giấu được. Cần phải xác định rõ đây là lỗi do làm vôi áo, xây tường hay là lỗi làm móng khiến cả tòa nhà bị nún dẫn tới nứt tường..." - một người đàn ông sống tại The Golden Palm chia sẻ.

Phối cảnh dự án The Golden Palm

Một người dân khác sống ở đây cũng bày tỏ nghi vấn việc nứt tường có liên quan đến kết cấu của tòa nhà không đảm bảo:

"Nếu chỉ là vôi áo thông thường thì chỉ cần xử lý bên ngoài là vết nứt sẽ ổn định. Còn xử lý rồi mà vết nứt vẫn rộng ra thì có thể do tường hoặc móng nhà không đảm bảo".

Được biết, đơn vị thi công dự án The Golden Palm là Tập đoàn Xây dựng Delta, một công ty lớn về thi công dự án chung cư ở Việt Nam.

Hiện cả chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án The Golden Palm đều chưa có thông tin chính thức về sự việc này.

Tiến Hoàng/ Đất Việt

;
Scroll