CII huy động vốn khủng trong 'lùm xùm' dự án Thủ Thiêm

08/07/2019 10:28

Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (Mã: CII) thông báo sẽ phát hành tối đa 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ trước vướng mắc liên quan đến kết luận thanh tra Thủ Thiêm.

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII) vừa công bố phương án phát hành tối đa 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Số trái phiếu này có thể được phát hành thông qua một hoặc nhiều đợt phát hành phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường.

Ngày phát hành dự kiến trong quý III/2019 hoặc một thời điểm khác tùy theo quyết định của Chủ tịch HĐQT.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được dùng để thực hiện các chương trình đầu tư và cơ cấu lại các khoản nợ của doanh nghiệp.

CII huy động vốn khủng trong ‘lùm xùm’ dự án Thủ Thiêm


Ở diễn biến liên quan, vào ngày 2/7/2019 CII cũng đã có thông báo sẽ phát hành 2.000 trái phiếu riêng lẻ với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản đảm bảo và không phải là nợ thứ cấp của Tổ chức phát hành với kỳ hạn 3 năm. Ngày phát hành trái phiếu dự kiến không muộn hơn 31/7.

Mục đích của đợt phát hành này là nhằm tăng quy mô vốn hoạt động và thực hiện đầu tư vào các chương trình, dự án của công ty.

Trước khi công bố phương án huy động vốn “khủng”, CII đã bị nhắc tên trong kết luận thanh tra về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM) của Thanh tra Chính phủ.

Cụ thể, tại thời điểm thanh tra, CII làm chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc, hoàn thiện đường trục Bắc - Nam đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ.

Thanh tra Chính phủ cho rằng chủ đầu tư đề ra biện pháp thi công không phù hợp, phải thay đổi, dẫn đến chi phí thực tế phải giảm so với tổng mức đầu tư là 118 tỷ đồng. Bên cạnh đó, quá trình triển khai còn có một số khoản chi phí không đúng quy định với tổng giá trị hơn 411 tỷ đồng.

Trước những kết luận thanh tra trên, CII đã có văn bản giải trình và khẳng định đây không phải là khoản đã chi sai đồng thời CII hoàn toàn không phải nộp lại ngân sách nhà nước khoản tiền này.

 

Theo Khánh An/Nhadautu

;
Scroll