Cư dân 8B Lê Trực lại tiếp tục căng băng rôn đòi nhà: “Trăm dâu đổ đầu dân”?!

20/05/2019 16:23

Sáng sớm ngày 20/5, cư dân mua nhà tại dự án số 8B Lê Trực (quận Ba Đình, TP Hà Nội) lại tiếp tục xuống đường căng băng rôn kêu cứu với mong muốn được về ở trong căn hộ mình đã mua.

Sáng sớm cư dân 8B Lê Trực căng băng rôn kêu cứu mong được vào ở trong căn hộ của mình.

Cụ thể, khoảng 6h sáng hàng chục cư dân mua nhà tại dự án số 8B Lê Trực đã tập trung phía bên dưới dự án, căng băng rôn khẩu hiệu kêu cứu tới các cấp lãnh đạo và cơ quan chức năng với nội dung mong muốn được chuyển về ở trong căn hộ đã mua từ hơn 5 năm nay.

Được biết, đây không phải là lần đầu những cư dân mua nhà tại dự án này xuống đường căng băng rôn đòi nhà.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân chủ căn hộ 1002.

Trao đổi với PV Báo Kinh doanh và Pháp luật, bà Nguyễn Thị Hồng Xuân – khách hàng mua căn hộ số 1002 cho biết: “Chúng tôi mua nhà để ở chỉ muốn cuộc sống bình yên. Chúng tôi nghĩ rằng chính quyền cần phải tôn trọng và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân. Sau 5 năm rồi, chưa có ai hỏi rằng dân khổ như thế nào. Đơn thư chúng tôi gửi từ Trung ương đến địa phương từ nhiều năm nay tất cả chỉ là một vòng luẩn quẩn, cứ đơn vị này chuyền cho đơn vị kia mà không có một cái kết quả.

Mong muốn cuối cùng của chúng tôi là chấm dứt tháo dỡ. Lỗi của chủ đầu tư đến đâu, của chính quyền đến đâu các đơn vị sẽ phải chịu trách nhiệm. Người dân chúng tôi là vô tội, hãy cho người dân vào ở trong nhà của mình”.

Tại thời điểm này, PV Báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận có sự xuất hiện của lực lượng chức năng, công an phường Điện Biên nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Tuy nhiên, sau khoảng 40p có mặt, lực lượng chức năng chỉ đạo nhóm bảo vệ dự án tháo dỡ và thu hồi các băng rôn kêu cứu khiến người dân bức xúc.

“Chúng tôi không đồng ý với việc chính quyền ngang nhiên tháo dỡ và tịch thu băng rôn kêu cứu. Đó là tài sản của chúng tôi, chúng tôi làm theo quy định của pháp luật” – bà Dương Thị Thu Nga (chủ căn hộ 1802) bức xúc.

Dự án 8B Lê Trực.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mua nhà tại dự án này kỳ vọng vào một kết quả tốt, một biện pháp xử lý cụ thể trả lại quyền lợi cho người dân khi thời điểm kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Thành Lâm

;
Scroll