Cư dân EverRich Infinity bức xúc trước việc CĐT bán chỗ để xe

07/05/2019 21:48

Dự án The EverRich Infinity do Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt làm chủ đầu tư bán 155/188 chỗ đậu xe ô tô của dự án với giá 500 triệu đồng trên một chỗ đậu xe, có diện tích khoảng 10,8m2- 12,5m2.

Cư dân EverRich Infinity bức xúc trước việc CĐT bán chỗ để xe

Vừa qua, Báo nhận được phản ánh của người dân về dự án The EverRich Infinity nằm tại số 290 An Dương Vương, quận 5, TP.HCM do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư với tổng diện tích hơn 8.000m2, cao 25 tầng bao gồm: 2 hầm để xe, 1 tầng thương mại, 5 tầng officetel và 19 tầng chung cư tiêu chuẩn. Trong đó, hai tầng hầm có 188 chỗ để xe ô tô: tầng một có 33 chỗ và 155 chỗ ở tầng hai.

Dự án The EverRich Infinity.

Việc chỗ để xe có phần hạn chế ở dự án The EverRich Infinity nên liên tiếp xảy ra những tranh chấp của cư dân với chủ đầu tư về chỗ đậu xe ô tô do lúc mua nhà, cư dân được giới thiệu mỗi hộ sẽ có một chỗ để dành cho một xe hơi, hai xe máy và một xe đạp,… Thế nhưng, khi vào sinh sống chủ đầu tư lại ra thông báo yêu cầu cư dân phải bốc thăm giành chỗ để xe hơi. Những cư dân nào không bốc thăm trúng, phải dời xe đi nơi khác. Hơn thế nữa, tiền phí gửi ôtô được chủ đầu tư đưa ra là 3 triệu đồng/tháng, quá cao so với mặt bằng chung.

Từ khi dự án được đưa vào sử dụng tháng 6/2017 thì chủ đầu tư Phát Đạt đã cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô để sử dụng. Nhưng đến nay, 7/4 chủ đầu tư Phát Đạt sử dụng “chiêu trò” tổ chức bán 155 chỗ để xe ô tô với giá 500 triệu đồng, mỗi chỗ để xe có diện tích từ 10,8m2 đến 12,5m2 tùy theo từng vị trí. Giá bán chưa bao gồm thuế VAT và phí bảo trì theo quy định của pháp luật. Tính ra, cư dân ở đây phải chi trả lên tới 560 triệu đồng để sở hữu một chỗ để xe tại chung cư này.

Theo thông báo của chủ đầu tư chung cư The EverRich Infinity nêu rõ:

“Việc mua bán chỗ để xe ô tô này được thể hiện thông qua hình thức hợp đồng mua bán giữa Công ty Phát Đạt và quý cư dân, cơ quan Nhà nước không cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với diện tích riêng lẻ của từng chỗ để xe”.

Thông báo phương án khai thác kinh doanh chỗ để xe của chủ đầu tư Phát Đạt.

Trước phản ứng và bức xúc của cư dân khi chủ đầu tư Phát Đạt thông báo khai thác kinh doanh chỗ để xe ô tô nên ban quan trị tòa nhà đã tổ chức họp toàn thể cư dân lây ý kiến. Tại cuộc họp, gần 100% cư dân ở đây biểu quyết không đồng tình việc mua bán chỗ để xe của chủ đầu tư Phát Đạt.

Dự án The EverRich Infinity được chủ đầu tư Phát Đạt quảng cáo là một dự án cao cấp theo chuẩn “5 sao”, xây dựng theo kiến trúc mở, nhằm mang một không gian tràn ngập ánh sánh, gió cùng không gian xanh mát của thiên nhiên, do chính tay đơn vị NQH tư vấn và thiết kế. Nhưng khi cư dân vào ở thì vô cùng bức xúc trước việc chỗ để xe hạn chế, đến nỗi người dân phải bốc thăm để có chỗ để xe.

Chúng tôi sẽ làm việc với các bên có liên quan để sớm thông tin đến bạn đọc.

Nguồn: GĐ&PL

;
Scroll