Đà Nẵng cho phép bán 16 căn biệt thự The Empire đang thế chấp

01/10/2019 14:33

Việc này được Sở Xây dựng Đà Nẵng cho phép, sau khi nhận được thông báo đủ điều kiện bán.

 

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có thông báo về việc 16 nhà ở biệt thự hình thành trong tương lại tại Dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire (The Empire Residences & Resort ) đủ điều kiện được bán.

Theo đơn vị này, sau khi xem xét, 16 nhà ở biệt thự hình thành trong tương lai tại Dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire đủ điều kiện được bán theo quy định tại Khoản 1, Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014 và Nghị định 99/2015 của Chính phủ.

Đáng chú ý, văn bản này của Sở Xây dựng Đà Nẵng được ban hành sau khi nhận được thông báo của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô về việc đề nghị thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán tại Dự án Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire.

Tại thông báo trên, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, đã nhận được một số giấy tờ liên quan và 16 biên bản xác nhận giữa khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng. Theo đó, khách hàng đồng ý mua căn hộ mà không yêu cầu chủ đầu tư phải giải chấp.

Ngoài ra, ngân hàng cũng đồng ý cho chủ đầu tư được bán căn hộ tại dự án mà không giải chấp tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch 16 căn biệt thự trên, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô trước khi bán phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính...

Theo giới thiệu, Dự án The Empire Residences & Resort được Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô tổ chức lễ khởi công vào tháng 7/2011. The Empire Residences & Resort được xây dựng trên khu đất rộng đến 51,5ha thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Dự án chia hai giai đoạn đầu tư với tổng vốn trên 10.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1, Thành Đô Group triển khai đầu tư phần đất phía Tây đường Trường Sa với diện tích 30ha. Tại đây, chủ đầu tư xây dựng các khu biệt thự, nhà phố ven sông, bến du thuyền, hạ tầng thể dục thể thao.

Giai đoạn 2 của dự án là khu nghỉ dưỡng với khách sạn 5 sao, biệt thự cao cấp... thực hiện vào năm 2012 trên phần đất 10ha phía ven biển phía đông đường Trường Sa.

 

Theo Vạn Xuân/Bizlive

 

;
Scroll