Dân lo ngại điều tồi tệ quanh Dragon Plaza Mỹ Đình

11/07/2019 10:47

Người dân quanh Dragon Plaza Mỹ Đình lo ngại khi dự án đi vào hoạt động sẽ gây khó khăn trong cấp thoát nước, giao thông, trường học...

Đầu tháng 7/2019, UBND TP. Hà Nội trả lời kiến nghị của cư tri xung quanh việc xây dựng dự án nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại mang tên Dragon Plaza Mỹ Đình tại khu đất CC3 thuộc KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì.

Bên ngoài khu đất CC3 KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì đang được xây dựng dự án Dragon Plaza Mỹ Đình.


Theo đó, UBND TP. Hà Nội cho biết, việc xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại tại khu đất này là phù hợp với quy hoạch chi tiết 1/500 đã được chấp thuận vào tháng 9/2017.

Chủ đầu tư dự án Dragon Plaza Mỹ Đình phải có trách nhiệm xây dựng công trình đảm bảo các tiện ích công cộng như nhà trẻ, bãi đỗ xe, dịch vụ, thương mại...

Được biết, khu đất CC3 tại KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì được quy hoạch là khu vực đất công cộng, xây dựng chợ. Tuy nhiên, sau đó đã được thay đổi thành khu chung cư, dịch vụ, thương mại.

Trước sự thay đổi này, người dân lo ngại, gây ra nhiều hệ quả, như: Khó khăn trong việc cấp thoát nước, hạ tầng giao thông không đảm bảo, quá tải trường học do dân cư đông, phát sinh nhiều chợ cóc gây ảnh hưởng đến an sinh xã hội.

Chủ đầu tư dự án Dragon Plaza Mỹ Đình là Công ty CP Tập đoàn Việt Trung.

Theo giới thiệu của một số trang web, Dragon Plaza Mỹ Đình là tổ hợp dịch vụ thương mại và căn hộ được bố trí trên 27 tầng nhà, trong đó có 3 tầng thương mại.

Với đặc trưng là tổ hợp, Dragon Plaza Mỹ Đình tự giới thiệu trang bị cho mình đầy đủ những tiện ích đẳng cấp nhất, đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu cơ bản của cư dân như: trung tâm thương mại, phòng tập gym & yoga, trường mầm non, siêu thị, văn phòng dịch vụ, ngân hàng, nhà hàng.

Dự án Dragon Plaza Mỹ Đình từng bị UBND TP. Hà Nội liệt vào danh sách chậm tiến độ khi được xây dựng từ năm 2011 nhưng đến nay vẫn chưa thể bàn giao.
Khu đất này trước đây được UBND TP. Hà Nội giao cho Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà đô thị (HUD) làm chủ đầu tư, nhưng sau đó đơn vị này đã chuyển nhượng cho các đơn vị thứ cấp và bị sử dụng sai mục đích.

 

Theo Báo Đất Việt

;
Scroll