ĐTM Dương Nội sắp có Hệ thống trường học liên cấp chuẩn Quốc gia

20/04/2015 16:55

(Kinhdoanhnet) - Sáng ngày 20/4/2015, Tập đoàn Nam Cường Hà Nội đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường với hai công trình đầu tiên là trường Mẫu giáo – MG01 và Tiểu học – TH01 tại Khu ĐTM Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Hệ thống trường học liên cấp này được triển khai đầu tư xây dựng đã khẳng định cam kết trách nhiệm của Tập đoàn Nam Cường đối với xã hội và cộng đồng.

ĐTM Dương Nội sắp có Hệ thống trường học liên cấp chuẩn Quốc gia

Góp phần đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội và nâng cao chất lượng sống của cư dân

Tập đoàn Nam Cường Hà Nội đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường sáng nay 20/4/2015.

Là dự án phù hợp với chủ trương của nhà nước, chính quyền địa phương về quản lý khu đô thị, phù hợp nhu cầu sử dụng của người dân, Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được đầu tư xây dựng trở thành hệ thống các trường chuẩn quốc gia, hội tụ đủ các điều kiện đáp ứng nhu cầu học tập của cư dân khu đô thị Dương Nội và khu vực lân cận. 

Nằm trong tổng thể quy hoạch theo hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 tại quyết định số 1955/QĐ-UBND đã được phê duyệt ngày 2/7/2008 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ) nay là thành phố Hà Nội, Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường bao gồm 8 trường được bố trí theo các cấp học từ mẫu giáo – mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở và bậc phổ thông. Khi hoàn thành, có thể đáp ứng được chỗ học cho 1870 cháu trong độ tuổi mẫu giáo, 2670 học sinh tiểu học, 2403 học sinh trung học cơ sở và 1335 học sinh ở cấp học PTTH. 

Trong đó, 02 công trình trường mẫu giáo và trường tiểu học được bố trí xây dựng tại lô đất MG01 với diện tích 3.333m2 và TH01 có diện tích 14.125m2 được Tập đoàn Nam Cường đầu tư xây dựng trước và bàn giao cho UBND quận Hà Đông quản lý, khai thác, vận hành dự kiến vào quý IV/2016. 

Gia tăng hiệu quả kinh tế xã hội

Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được triển khai đầu tư xây dựng khẳng định cam kết trách nhiệm của Tập đoàn Nam Cường đối với xã hội và cộng đồng.

Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được Tập đoàn Nam Cường đầu tư xây dựng bổ sung thêm số lượng trường, lớp học và giảm tải số lượng học sinh đang học ở các cấp hiện nay trên địa bàn quận Hà Đông, mang lại lợi ích thiết thực cho nghành giáo dục, góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội vùng, nâng cao dân trí và tiện nghi sống cho cộng đồng dân cư sống trong khu đô thị Dương Nội nói riêng và trên địa bàn quận Hà Đông.

Việc xây dựng các trường học liên cấp nhằm tạo sự tiếp nhận một cách có hệ thống những mô hình đào tạo mới, những chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới được áp dụng vào nền giáo dục Việt Nam theo xu hướng hội nhập, từ đó nâng cao tiện ích sống và giúp người dân tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến nhưng vẫn gắn với văn hóa địa phương, phù hợp với hiện trạng và đáp ứng các yêu cầu của sự phát triển trong tương lai.

Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được triển khai đầu tư xây dựng khẳng định cam kết trách nhiệm của Tập đoàn Nam Cường đối với xã hội và cộng đồng.

Tạo dựng môi trường học tập và phát triển toàn diện

Phối cảnh dự án Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường

Tại Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường, các nhu cầu cuộc sống, sinh hoạt, học tập của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ cở vật chất được đầu tư tốt, phù hợp theo từng bậc học của học sinh. Các khu nhà đa năng, khu vực lớp học, khu vực sinh hoạt chung, khu vực thư viện, hội trường, khu vực sân vườn, khu nhà ăn - căngtin, phòng y tế,… sẽ mang đến cho học sinh một môi trường học tập, phát triển tốt toàn diện cả về thể chất và tri thức.

Khối phòng nhóm nhà trẻ, lớp mẫu giáo; khối phòng học được bố trí tại những vị trí ưu tiên: trực tiếp đón gió mát về mùa hè, tránh gió lùa và hạn chế gió lạnh về mùa đông, sử dụng hệ lam và cây xanh là giải pháp chống nắng hướng tây. Các phòng học đảm bảo đúng quy cách về chiếu sáng tự nhiên và thuận lợi tiếp cận cho cả những đối tượng là học sinh khuyết tật học tập.

Các khu nhà đa năng, khu vực lớp học, khu vực sinh hoạt chung, khu vực thư viện, hội trường, khu vực sân vườn, khu nhà ăn - căngtin, phòng y tế,… sẽ mang đến cho học sinh một môi trường học tập, tư duy, phát triển toàn diện, lành mạnh cả về thể chất và tri thức.

Chia sẻ về dự án, Ông Trần Văn Nghĩa – Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường cho biết: “Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường sẽ góp phần đáng kể giải quyết áp lực về trường lớp và chỗ học cho học sinh trên địa bàn quận,…”

Bà Nguyễn Thị Liên – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hà Đông đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Nam Cường trong việc hoàn tất các thủ tục pháp lý để triển khai dự án. Bà nhấn mạnh: “Đây là dự án đặc biệt có ý nghĩa đối với hệ thống giáo dục trên địa bàn quận. Do vậy Chủ đầu tư là Tập đoàn Nam Cường và đơn vị thi công, tư vấn giám sát cần đảm bảo chất lượng, kỹ - mỹ thuật và an toàn lao động, phấn đấu đảm bảo tiến độ thi công, đưa dự án vào sử dụng trong quý IV/2016”.

Tiếp nối các công trình như đường Lê Văn Lương kéo dài khánh thành tháng 10/2010 được gắn biển chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Tổ hợp chung cư The Sparks khánh thành tháng 11/2013 gồm 18 tòa nhà chung cư cao tầng với hàng nghìn căn hộ cùng khu biệt thự, liền kề,… Hệ thống trường học liên cấp Nam Cường được triển khai đầu tư xây dựng khẳng định cam kết trách nhiệm của Tập đoàn Nam Cường đối với xã hội và cộng đồng.

PV

;
Scroll