Dự án Eco Green Sài Gòn: Xuân Mai Corp 'lách luật' huy động vốn?

13/05/2019 18:00

Tháp E và F dự án Eco Green Sài Gòn dù đang thi công phần móng nhưng chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đã nhận tiền "đặt cọc giữ chỗ".

Dự án Eco Green Sài Gòn: Xuân Mai Corp 'lách luật' huy động vốn?

Dự án khu dân cư Tân Thuận Tây được Xuân Mai Corp lấy tên thương mại là Eco Green Sài Gòn tọa lạc tại Nguyễn Văn Linh, phường Tân Thuận, quận 7, TP.HCM với tổng diện tích 14,36 ha, gồm 7 tòa tháp A, B, C, D, E, F, G.

Dự án Eco Green Sài Gòn do Xuân Mai Corp làm chủ đầu tư.

 

Theo ghi nhận thực tế của PV, hiện tại tòa tháp A, B đã thi công tới tầng 15 và đã bán gần hết sản phẩm 2 block này, tòa tháp C, D tiến độ đang xây dựng tầng 2, tòa tháp E, F hiện đang thi công hạng mục ngầm chưa xong phần móng nhưng chủ đầu tư đã “bắt tay” cùng các sàn phân phối nhận tiền từ khách hàng dưới hình thức đặt cọc giữ chỗ.

Liên hệ với nhân viên bán hàng thuộc sàn phân phối Hana Home trong vai trò khách hàng, PV được quảng cáo: Khu phức hợp căn hộ Eco Green Sai Gòn cao cấp trong tương lai không xa sẽ hình thành lên một dự án với đầy đủ các dịch vụ và tiện ích cao cấp hiện đại, sang trọng bậc nhất tại quận 7, sở hữu vị trí cửa ngõ vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng và trung tâm quận 7 cửa ngõ với hệ thống giao thông đồng bộ thuận lợi di chuyển đi lại giữa các quận trung tâm giúp cho giá trị bất động sản tại đây không ngừng gia tăng.

Khi PV ngỏ ý muốn mua, nhân viên này nhiệt tình tư vấn về 2 tháp E và F vì đang giai đoạn này nên giá còn rẻ, khi hoàn thiện phần móng rồi giá rất cao. Sau đó người này liên tục gửi nhiều phiếu đóng tiền giữ chỗ của khách hàng cho PV để tạo niềm tin.

Phiếu nhận tiền “đặt chỗ” dự án Eco Green Sài Gòn dù chưa thi công xong phần móng.

 

“Dự án tòa tháp C trong giấy phép xây dựng tên là HR2 đã được cấp phép, còn tòa tháp D trong hồ sơ tên là M2 hiện chủ đầu tư đang xin phép. Bên em hiện tại chỉ nhận đặt cọc giữ vị trí ưu tiên với số tiền 50 triệu/ suất chứ chưa mở bán, tháng 6 chủ đầu tư mới công bố ngày mở bán” - nhân viên này chia sẻ.

Thực tế hiện nay, có nhiều chủ đầu tư các dự án chung cư, BĐS ở TP.HCM yếu về năng lực tài chính, cố tình “lách luật” để huy động vốn bất chấp pháp luật. Nhiều chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc giữ chỗ” của khách hàng, trong khi dự án chưa hoàn thành kết cấu hạ tầng theo quy định của pháp luật, mập mờ pháp lý đẩy rủi ro về phía khách hàng. Dự án Eco Green khách hàng nên cẩn trọng với “chiêu trò” này của chủ đầu tư và sàn giao dịch.

Để bảo vệ khách hàng, tránh việc chủ đầu tư bán nhà hình thành trong tương lai, lấy tiền mà không đầu tư, Luật Kinh doanh bất động sản Việt Nam đã quy định, doanh nghiệp phải làm xong móng, ngân hàng bảo lãnh và Sở Xây dựng cho phép đủ điều kiện mới được bán.

Trao đổi với báo chí liên quan đến vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng, việc rất nhiều dự án cố tình “lách luật” để huy động vốn không phải là vấn đề mới, đã xuất hiện từ nhiều năm nay, nhưng vẫn có không ít khách hàng phải lãnh chịu hậu quả từ những việc làm đó.

Theo Hoàng Long/Giadinhvaphapluat

 

;
Scroll