Dự án "ma" mang tên"Hòa Lạc Lake View"!

04/07/2019 16:16

Vừa qua, Báo Đời sống & Tiêu dùng nhận được phản ánh của độc giả xung quanh việc sự xuất hiện của một “dự án” mang tên “khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lake View” đang được quảng cáo, mở bán rầm rộ tại thôn Linh Sơn, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) khi chưa đầy đủ pháp lý.

Dự án gây sốt…

Tìm kiếm thông tin qua mạng Intertnet với cách gõ cụm từ “Dự án Hòa Lạc Lake View” qua các công cụ tìm kiếm là có thể tìm thấy hàng loạt kết quả hiện ra với nhiều quảng cáo chào bán và cam kết: “Dự án đất nền siêu lợi nhuận, đất nền phân lô, view hồ sen sinh thái tự nhiên, đã có sổ đỏ vĩnh viễn. Giá chỉ từ 10- 20tr/m2 của Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Bất động sản Hightech Việt Nam”.

Hàng loạt “cò” môi giới bất động sản chờ gặp khách để giới thiệu “dự án”

 

Theo lời giới thiệu, “dự án Hòa Lạc Lake View là dự án Khu dân cư sinh thái, có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện để kết nối đến những nơi trọng điểm của khu vực, pháp lý minh bạch rõ ràng. Là nơi an cư, nghỉ dưỡng cho những gia đình có thu nhập tốt. Những kĩ sư người nước ngoài về làm việc tại khu CNC Hòa Lạc sau những giờ làm việc mệt mỏi. Diện tích tổng 9.113m2, với số lô đất dự tính là 150 với view hồ sen nguy nga và tráng lệ. Dự án nằm tại vi trí thôn Linh Sơn, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội”.

Trong vai khách hàng, phóng viên đã liên hệ tới số điện thoại 082776xxxx, để được nghe nhân viên tư vấn. Giới thiệu tên là Phố, nhân viên môi giới cho biết hiện nay dự án đã mở bán và được rất nhiều người đặt mua.

“Hiện dự án bên em đã bán gần hết, chỉ còn một vài căn có vị trí đẹp, nếu anh có nhu cầu thì nên xuống tiền nhanh. Dự án đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, anh mua để đầu tư thì dự án Hòa Lạc Lake View sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Vì dự án được thừa hưởng các tiện ích từ khu tái định cư Đại học Quốc gia và những ưu thế mà khu vực này mang lại. Hiện toàn bộ đường xá quanh khu vực Đại học Quốc gia đã làm xong, CĐT sẽ mở đường từ dự án nối với đường trong khu vực Đại học Quốc gia...”, nhân viên tư vấn mời chào.

Tấm biển quảng cáo được ghi rất nhiều thông tin “khu dân cư sinh thái Hòa Lạc Lake View”

 

Về giá cả và phương thức thanh toán, nhân viên này cho biết: “Các lô bình thường sẽ có giá khoảng từ 10 - 15 triệu/m2, còn các lô có view phía đối diện hồ sen sẽ cao hơn một chút, giá cả dao động từ 15 - 20 triệu/m2. Phương thức thanh toán sẽ chia làm 4 đợt, cụ thể: Lúc đầu tiên sẽ cọc 50 triệu đồng, sau đó, trong vòng 5 ngày sẽ thanh toán đủ 50%, tiếp theo trong vòng một tháng mình sẽ đóng tiếp 40% và đóng nốt 10% rồi bọn em sẽ bàn giao cơ sở hạ tầng”.

Thắc mắc về những tiến độ và cam kết của Chủ đầu tư, người này trấn an: “Anh yên tâm, khi anh đóng đủ số tiền phía Công ty sẽ thực hiện theo đúng những gì đã cam kết, ngoài ra, chương trình của dự án vào thời điểm hiện tại, nếu anh đặt cọc 50 triệu sẽ được tặng ngày 3 chỉ vàng”.

Không có dự án nào mang tên “Hòa Lạc Lake View”

“Hiện nay trên địa bàn thôn Linh Sơn, xã Bình Yên không hề có một dự án nào mang tên Hòa Lạc Lake View, nếu có dự án như vậy là do người ta tự ý vẽ lên. Huyện sẽ khẩn trương xác minh thông tin này” – đó là khẳng định của lãnh đạo Tài nguyên và Môi trường huyện Thạch Thất với phóng viên khi xem các hình ảnh mà phóng viên cung cấp liên quan đến cái gọi là “dự án Hòa Lạc Lake View”.

Xác nhận với phóng viên chiều 1/7, Ông Lê Văn Mão – Chủ tịch UBND xã Bình Yên cũng khẳng định: “Tôi đã xuống kiểm tra nhưng không thấy có dự án nào, hiện ở đó người dân đang thực hiện chuyển cây cối”.

Trong khi đó, tiếp xúc với phóng viên, một người đàn ông tên Tuệ, giới thiệu ở “Ban quản lý dự án” cho biết, hiện đang thực hiện quá trình san lấp xây dựng hạ tầng để bàn giao cho khách.

“Dự án hiện tại đang trong quá trình san lấp để xây dựng hệ thống hạ tầng, dự án được thừa hưởng nhiều tiện ích từ Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, em mua để đầu tư hay ở đều rất hợp lý vì hiện tại bất động sản Hòa Lạc đang rất nóng. Chỉ nay mai đây khi hạ tầng hoàn thiện là khách hàng sẽ đổ tới để tìm mua dự án. Em nên xuống tiền ngay không lại bỏ lỡ cơ hội”, người này cho biết.

Như vậy, mặc dù cơ quan chức năng khẳng định không hề có dự án nào như trên, nhưng tại thửa đất, các biển giới thiệu dự án vẫn được dựng lên, mặc dù hạ tầng, hệ thống giao thông đường điện ở đây vẫn chưa được xây dựng hoàn thiện nhưng công nhân, máy móc vẫn liên tục thi công. Phía bên ngoài cổng dự án, hàng loạt những “cò” môi giới bất động sản túc trực, để mời chào khách hàng…

Tình trạng trên, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng Hà Nội để kiểm tra, xử lý. Đối với khách hàng, trong quá trình thông tin chưa rõ ràng, rất cần sự cẩn thận trong việc tìm hiểu, giao dịch mua bán đất tại dự án này.Theo Huy Đức – Tạ Thành/ Báo Đời sống & Tiêu dùng

;
Scroll