Dự án Riverside Garden chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở, chủ đầu tư nói gì?

03/07/2018 16:45

(Kinhdoanhnet) - Trước thông tin dự án Riverside garden số 349 Vũ Tông Phan chưa nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, mới đây đại diện chủ đầu tư Công ty CP tập đoàn Videc đã có cuộc trao đổi với Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Dự án Riverside Garden chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở, chủ đầu tư nói gì?

Theo tìm hiểu, dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) có tổng mức đầu tư là 1.300 tỷ đồng và tổng diện tích 8.873m2. Tổ hợp công trình cao tầng 30 tầng với xấp xỉ 600 căn hộ do Công ty CP tập đoàn Videc làm chủ đầu tư. Quy mô dân số của dự án này là 1.920 người.

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân phản ánh hiện tại dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan vẫn chưa có giấy phép của các cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng đã bàn giao căn hộ và đưa vào sử dụng. Điển hình là một số hạng mục như bể bơi tại tầng 4. Cơ sở hạ tầng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, vôi vữa, xi măng rơi vãi ngổn ngang, không khí bụi bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân.

Phối cảnh dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan.

Trước thông tin trên, mới đây PV Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có cuộc trao đổi với đại diện chủ đầu tư bà Trần Thi Nga - Phụ trách kinh doanh và truyền thông Công ty CP tập đoàn Videc.

Tại buổi làm việc, bà Nga cho biết dự án Riverside Garden đã hoàn thiện cơ bản và có Biên bản nghiệm thu của Cục Cảnh sát PCCC & CHCN (số 263/PCCC&CHCN - P6 ngày 12/4/2018) và Biên bản kiểm tra khắc phục các tồn tại về PCCC (ngày 21/5/2018); Biên bản nghiệm thu các thang máy; Biên bản nghiệm thu hoàn thành các hạng mục công trình của chủ đầu tư và các nhà thầu chấp nhận nghiệm thu hoàn thành công trình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định nghiệm thu (ngày 2/5/2018). Đồng thời, đã có văn bản mời Cục Giám định - Bộ Xây dựng nghiệm thu toàn bộ công trình đưa vào sử dụng.

Dự án Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan.

Hiện nay, dự án Riverside Garden đã cơ bản hoàn thiện, một số hạng mục chưa hoàn thiện thuộc phần nội thất bên trong chứ không liên quan đến kết cấu chính hay ảnh hưởng đến sự an toàn của dân cơ bản đang trong quá trình tiến hành bàn giao. Tính đến cuối tháng 6/2018 đã bàn giao xấp xỉ khoảng 200 căn; khoảng 100 căn đã về ở, đa số là những căn hộ sửa chữa và chủ nhà có nhu cầu về chỗ ở.

Nội dung trao đổi giữa Báo Kinh doanh và Pháp luật với đại diện chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, bà Nga khẳng định tòa nhà Riverside Garden được thi công đúng thiết kế và hoàn thiện theo đúng tiến độ cũng như chất lượng đã công bố.

"Trên tinh thần cầu thị và tôn trọng pháp luật, chúng tôi xác định an toàn của cư dân là uy tín, sự sống còn của doanh nghiệp. Vì thế, chúng tôi cam kết sẽ bảo đảm sự an toàn của cư dân và quyền lợi của khách hàng" - Bà Nga chia sẻ.

Như vậy, trước thông tin phản ánh công trình chưa nghiệm thu đã đưa vào sử dụng là có cơ sở. Tuy nhiên theo những gì chủ đầu tư cung cấp, công trình hiện đã đủ điều kiện để đưa vào sử dụng phù hợp với quy định của pháp luật.

Thành Lâm

;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll