Dự án Sonasea Villas and Resort của Tập đoàn CEO bị Bộ Xây dựng thanh tra có gì đặc biệt?

11/04/2018 11:25

Dự án Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas and Resort tại Phú Quốc (Kiên Giang), do Công ty CP Tập đoàn CEO (CEO Group, mã: CEO) làm chủ đầu là một trong những dự án bất động sản nằm trong kế hoạch thanh tra năm 2018 của Bộ Xây dựng.

Phối cảnh dự án Dự án Sonasea Villas and Resort

Theo đó, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện quy định của pháp luật về nhà ở tại một số dự án. Quyết định nêu rõ, giao Chánh Thanh tra Bộ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra và pháp luật khác có liên quan, định kỳ báo cáo Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ theo quy định.

Theo giới thiệu của Chủ đầu tư, Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort được xây dựng là một trung tâm dịch vụ du lịch cao cấp với các loại sản phẩm đa dạng như: khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, shophouse…. có quy mô 132 ha.

Dự án tọa lạc tại Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 10.000 tỷ đồng. Dự án được chia làm 3 phân kỳ đầu tư, ở thời điểm hiện tại dự án đang được đầu tư ở phân kỳ thứ 3 là đầu tư xây dựng Khu biệt thự nghỉ dưỡng và các phần công trình kiến trúc còn lại của dự án.

Theo kế hoạch, ở hai phân kỳ trước chủ đầu tư đã tiến hành đâu tư xây dựng 40% hạ tầng khung của dự án, đầu tư 1 Khu Resort mặt biển trước 2014 và Đầu tư xây dựng 60% hạ tầng khung của dự án, đầu tư 1 Khu Resort mặt biển trước quý IV/2017.

Đến nay, Dự án Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc với các hợp phần đã đưa vào khai thác bao gồm: Novotel Phu Quoc Resort, Novotel Villas, Sonasea Shopping Center và tới đây là Best Western Premier Sonasea Phu Quoc. Trong đó, khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort với gần 400 phòng và Khu biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas với 350 phòng (cả hai tiểu dự án trên đều do Accor quản lý)…

Được biết, Phú Quốc chính là thị trường trọng yếu, đóng góp lớn trong sự thành công của Tập đoàn CEO năm 2017. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất là 1.874 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế là 406 tỷ đồng, đạt 118% kế hoạch; Lợi nhuận sau thuế là 321 tỷ đồng, đạt 117% kế hoạch, tăng trưởng 17% so với năm 2016, tỷ lệ chi trả cổ tức cho cổ đông năm 2017 đạt mục tiêu 10%.

Thành công với Condotel ở Phú Quốc, thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên không ít khu “đất vàng” của CEO Group như: Khu đô thị mới Chi Đông, Khu Đô thị BMC – CEO, Dự án Khu đô thị mới CEO Mê Linh, tại Mê Linh lại đang trong tình trạng “đắp chiếu”.

Đình Vũ/Ngaymoionline

;
Scroll