K-Homes Khánh Hòa: Tự ý tăng giá bán căn hộ, khách hàng bức xúc

06/03/2019 09:32

Khách hàng mua nhà tại dự án Tòa nhà Hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh bày tỏ bức xúc khi mới đây chủ đầu tư K - Homes điều chỉnh giá bán căn hộ lên rất cao.

Dự án Tòa nhà Hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh tại địa điểm số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K - Homes là chủ đầu tư đang xảy ra nhiều lùm xùm. Đầu tiên là những cáo buộc của nhà thầu thi công liên quan đến việc công ty này cố tình “quỵt tiền”, không chi cho đơn vị thi công. Tiếp đó gần đây, một số người dân khi mua căn hộ tại chung cư này lại "tố" chủ đầu tư tự ý tăng giá bán so với giá bán lúc đầu.

Dự án Tòa nhà hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh tại địa chỉ số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Ông Đ.Q.N – chủ một căn hộ ở đây cho biết: “Ban đầu tôi có được giới thiệu với giá mua là 16.000.000đ/m2 tại dự án này. Nhưng sau khi đã đặt cọc tiền thì đến ngày 26 tháng 11 năm 2018, tôi nhận được thông báo cũng như văn bản điều chỉnh tăng giá bán căn hộ của công ty K - Homes. Theo như nội dung, giá căn hộ hiện tại tăng khá nhiều so với giá trước đó đã thỏa thuận giữa bên mua với chủ đầu tư. Bức xúc hơn là việc này, đơn vị K – Homes không có cuộc họp nào với người dân mà đã tự ý tăng giá theo ý thích của mình”.

Đồng quan điểm với ông N, bà L.T.T - chủ hộ ở đây bức xúc nói rằng: “Đáng lẽ ra việc này, bên đại diện phía công ty phải có cuộc họp với người dân để bàn bạc về việc này, chứ không thể thích thì làm như thế này được. Bây giờ chúng tôi lấy tiền đâu ra để mua nhà bây giờ?”.

Những người này cung cấp cho nhóm phóng viên thông báo điều chỉnh giá bán căn hộ mà họ được chủ đầu tư gửi đến. Trong nội dung thông báo, Công ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K - Homes căn cứ trên tình hình thực tế và nghị quyết của Hội đồng quản trị: Do tình hình thực tế thi công cũng như việc cân đối chi phí phát sinh kể từ ngày công bố dự án đến nay, chúng tôi xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý khách hàng và đơn vị phát triển dự án về việc điều chỉnh giá bán căn hộ phù hợp với chất lượng công trình mà chủ đầu tư đã và đang triển khai".

Thông báo điều chỉnh giá bán căn hộ của chủ đầu tư K - Homes.

Giá bán căn hộ lúc đầu thông báo với người dân là 16.000.000 VNĐ/m2, giá hiện tại lại là 20.500.000 VNĐ/m2. Với việc tự ý đột ngột tăng giá lên mức quá cao như vây, công ty K - Homes đang đẩy các sàn giao dịch bất động sản và tình thế “tiến thoái lưỡng nam”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như uy tín của họ đối với người dân mua nhà.

Bà L.T.H - nhân viên một sàn bất động sản cho biết: “Sự việc này làm chúng tôi khá bất ngờ. Trước khi nhận được thông báo này, chủ đầu tư không hề bàn bạc cũng như hỏi ý kiến chúng tôi. Để đến bây giờ, những người mua căn hộ thông qua sàn lại đang có những phản hồi không mấy tích cực, còn nói chúng tôi lừa đảo họ, họ đã đặt nhầm niềm tin vào đây. Điều này đang làm xấu hình ảnh của sàn, cũng như đến “chữ tín” trong làm ăn của chúng tôi”.

Dự án mới xây dựng đến tầng 3 nhưng phải tạm dừng thi công vì chủ đầu tư không thanh toán tiền cho nhà thầu thi công.

Như vậy, qua những phản ánh của người dân, đơn vị thi công cũng như sàn giao dịch bất động sản tại tỉnh Khánh Hòa có thể thấy được Dự án nhà ở Quang Minh do Công ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes do ông Dương Anh Sơn làm Chủ tịch HĐQT đang vướng phải rất nhiều lùm xùm, cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để làm rõ, giải quyết quyền lợi cho các bên liên quan.

Câu hỏi được dư luận đặt ra ở đây là: Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sở tại có biết đến việc này hay không? Đến bao giờ lãnh đạo địa phương tỉnh Khánh Hòa mới vào cuộc để điều tra, xác minh cũng như thanh, kiểm tra toàn bộ dự án này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng để làm rõ sự việc trên.

Nhóm PV/KD&PL

;
Scroll