Khách hàng tiếp tục "tố" Phú Tài thu tiền sai luật!

19/11/2014 12:07

(Kinhdoanhnet) - Ngay sau khi đăng tải bài viết "Khách hàng tố Công ty Phú Tài "đòi" thêm tiền làm sổ đỏ?" ngày 12/11 vừa qua, Báo Kinh doanh và Pháp luật lại tiếp tục nhận được rất nhiều những đơn thư của bạn đọc phản ánh những sai phạm của công ty này!


Những lá đơn kiến nghị tiếp theo của bạn đọc tiếp tục được gửi đến Báo Kinh doanh và Pháp luật phản ánh những sai phạm của Công ty Phú Tài.

Như thông tin mà Báo Kinh doanh và Pháp luật đã phản ánh trong bài viết Khách hàng tố Công ty Phú Tài "đòi" thêm tiền làm sổ đỏ?, mặc dù đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Phú Tài, thế nhưng, những hộ dân tại KĐTM Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội vẫn bị công ty này “ép” phải nộp thêm 5% giá trị nhà xây thô thì mới được hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ đỏ. 

Theo đó, nội dung đơn thư của một nhóm hộ dân sống tại Khu đô thị mới Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội gửi báo Kinh doanh và Pháp luật ngày 6/11 cho biết: Họ đã ký Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở, Khu đất xây dựng nhà thấp tầng, Khu đô thị mới Văn Phú với Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Phú Tài để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở có hạ tầng và nhà xây thô tại KĐTM Văn Phú. Đến trung tuần tháng 7/ 2014, các hộ dân này đã đến văn phòng Công ty Phú Tài nộp các loại giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ đỏ và Công ty cũng đã bàn giao Biên bản thanh lý hợp đồng cho khách hàng. 

Tuy nhiên, đến đầu tháng 9/2014, Công ty Phú Tài lại gọi điện "mời" từng khách hàng đến công ty, sau đó đưa ra một bản thông báo "miệng" với nội dung hết sức vô lý như sau: "Ngoài lệ phí trước bạ, khách hàng phải nộp thuế VAT cho nhà xây thô bằng 10% giá trị xây dựng theo quy định của Nhà nước, công ty sẽ hỗ trợ một nửa nên mỗi khách hàng chỉ phải nộp 5%, thì mới được hoàn thiện thủ tục xin cấp sổ đỏ"(?). 

Theo những hộ dân tại KĐTM Văn Phú, việc ép khách hàng phải nộp thêm 5% giá trị nhà xây thô của Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Phú Tài là hết sức vô lý. Bởi, họ đã ký Biên bản thanh lý hợp đồng quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở với công ty Phú tài, xác nhận khách hàng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với công ty. Trong biên bản thanh lý hợp đồng không hề có dòng nào liên quan số tiền 5% thuế VAT cho nhà xây thô mà công ty Phú Tài ép khách hàng phải đóng thêm. 

Bên cạnh đó, trên thực tế, hầu hết các căn hộ này đều đã được Công ty Phú Tài bàn giao nhà xây thô cho khách hàng từ năm 2011. Trong suốt quãng thời gian đó, theo người dân cho biết Công ty Phú Tài không hề nhắc đến một khoản tiền còn thiếu nào mà khách hàng phải bổ sung? Việc làm "vô lý" của công ty Phú Tài đã khiến cho những người dân nơi đây vô cùng bức xúc!

Biên bản thanh lý hợp đồng của khách hàng với công ty Phú Tài.

Ngày 12/11/ 2014 vừa qua, Báo Kinh doanh và Pháp luật tiếp tục nhận được thêm rất nhiều những đơn thư của độc giả phản ánh những sai phạm của công ty Phú Tài trong việc thu tiền làm sổ đỏ với mong muốn làm rõ những sai phạm của công ty này, trả lại sự công bằng cho người dân.

Một trong những đơn thư tiếp theo gửi Báo Kinh doanh và Pháp luật là Đơn kiến nghị của bà Bùi Thị Thuỳ Dương, một khách hàng của công ty Phú Tài đã mua căn hộ tại Khu đô thị mới Văn Phú. Theo đó bà Dương cho biết:

Tôi có một căn biệt thự ... khu đô thị Văn Phú - quận Hà Đông, mua từ công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phú Tài. Tôi đã nhận bàn giao nhà thô vào tháng 4 năm 2011 và hiện nay đã hoàn thiện và sinh sống, và đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với công ty Phú Tài. Ngày 2/7/2014, công ty Phú Tài gọi tôi đến để nộp các giấy tờ bản chính của căn hộ để làm sổ đỏ. Hiện tại công ty đòi chúng tôi nộp 5% thuế giá trị xây thô căn nhà, không theo hợp đồng.

Trước những việc làm "vô lý" của Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản Phú Tài, phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật đã nhiều lần liên hệ nhưng công ty này luôn tìm cách "tránh mặt". Và cho đến nay, Phú Tài vẫn chưa đưa ra được một câu trả lời thoả đáng cho những người dân tại KĐTM Văn Phú và dư luận!

Hiện Báo Kinh doanh và Pháp luật đang liên hệ với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc!

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Thuỳ Dương - Hồng Sơn.

Mọi ý kiến, đóng góp của quý độc giả về bài viết xin vui lòng gọi số: 0912280207 hoặc email: bandockdpl@gmail.com  
;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll