Khánh Hòa: Sau BT, 3 dự án nằm trên khu "đất vàng" của Phúc Sơn Group giờ ra sao?

26/06/2018 13:47

(Kinhdoanhnet) - Sau khi 63ha "đất vàng" tại TP Nha Trang thuộc về tay tập đoàn Phúc Sơn Group nhanh chóng đưa máy móc và công nhân vào thi công, chỉ trong thời gian ngắn những lô đất tại đây đang được rao bán rầm rộ.

Khánh Hòa: Sau BT, 3 dự án nằm trên khu "đất vàng" của Phúc Sơn Group giờ ra sao?

Được biết, Khu Trung tâm đô thị thương mại- dịch vụ- tài chính-du lịch Nha Trang là dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa tại sân bay cũ Nha Trang có diện tích hơn 62 ha (nằm trong tổng thể diện tích 186 ha dự án khu phức hợp lớn nhất thành phố Nha Trang) với đầy đủ loại hình thương mại, dịch vụ, công viên, bảo tàng …. Dự án nằm vị trí trên khu “đất vàng” của cung đường Trần Phú hướng ra biển, dễ dàng di chuyển ra sân bay Cam Ranh, những khu du lịch nổi tiếng tại Nha Trang.

Theo tìm hiểu dự án có chủ đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn do ông Nguyễn Văn Hậu (SN 1981) làm Tổng giám đốc được biết đến là một trong những doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại thành phố Biển Nha Trang (Khánh Hòa) với hàng loạt dự án lớn lên đến hàng nghìn tỷ đồng như khu đô thị Phúc Khánh 1, khu đô thị Phúc Khánh 2….

Theo đó, ngày 12/10/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định giao đất cho Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn (tập đoàn Phúc Sơn-PV) để thực hiện Dự án khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang. Trong quyết định, UBND tỉnh đã thu hồi hơn 62,3 ha đất trong Trường Sĩ quan không quân, thuộc các phường: Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải, Phước Long và Vĩnh Nguyên để giao cho công ty Phúc Sơn thực hiện dư án (gồm phân khu 2A, phân khu 2 và phân khu 3).

Những lô đất này đã được bàn giao làm 2 đợt dưới sự chứng kiến của Trường Sĩ quan Không quân (được Bộ Quốc Phòng ủy quyền) với UBND tỉnh Khánh Hòa và tập đoàn Phúc Sơn. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép là 5 năm (2016-2020).

Phối cảnh dự án khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang.

Tiếp đó, tháng 11/2017 vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện 3 dự án tại Nha Trang gồm: Dự án Đường vành đai kết nối nút giao thông Ngọc Hội (còn gọi là Đường vành đai 2), trong đó, tổng diện tích đất giao cho nhà đầu tư khoảng 9,15ha, tổng trị giá đất tạm tính khoảng 1.099 tỷ đồng.

Dự án Nút giao thông Ngọc Hội nằm tại vị trí giao nhau giữa đường sắt với đường 23-10, thuộc xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp, tổng diện tích giao cho nhà đầu tư từ dự án này là 5,49ha, tổng trị giá sử dụng đất tạm tính là 1.215 tỷ đồng.

Dự án nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang, diện tích đất giao cho nhà đầu tư khoảng 6ha với trị giá sử dụng đất tạm tính gần 950 tỷ đồng.

Vốn đối ứng cho 3 dự án trên chính là dự án Khu Trung tâm đô thị thương mại- dịch vụ- tài chính-du lịch Nha Trang. Dự án này của Phúc Sơn được được cho là có quy mô 1.300 lô đất nhà ở và hàng trăm căn biệt thự đơn lập với số vốn lên tới 10.000 tỷ đồng.

Khu đất dự án. (Ảnh: Internet)

Thời điểm hiện tại, trong vai một khách hàng muốn mua nhà PV Báo Kinh doanh và Pháp luật tìm hiểu được biết hoạt động giao dịch mua bán tại dự án này rất sôi động.

Với một dự án rộng tới 60ha nằm giáp biển trên đường Trần Phú, theo một nhà môi giới, hiện không còn hàng từ chủ đầu tư mà khách phải mua đi bán lại. Điều đặc biệt là nếu mua đất tại dự án này, khách hàng có thể xây liền kề, biệt thự thậm chí xây khách sạn nghỉ dưỡng.

Các tuyến đường BT hoàn trả quanh dự án hiện đang trong quá trình xây dựng. Theo một số nhà môi giới, khi hoàn thiện việc xây dựng các tuyến đường BT và thủ tục đầu tư, khách hàng sẽ được cấp sổ đỏ đất ở lâu dài.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc khi xuống tiền tại dự án này vì tình pháp lý và nguồn gốc đất.

Báo Kinh doanh và Pháp luật tiếp tục thông tin!

Nhóm PV

;
Scroll