Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu dự án Imperium Town không được bán căn hộ, đất nền

21/11/2019 19:10

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang - chủ dự án Imperium Town không được mua bán, giao dịch, kinh doanh bất động sản tại dự án vì chưa đủ điều kiện.

Theo Sở Xây dựng, Dự án Khu căn hộ và dịch vụ Phước Long (tên thương mại Imperium Town) tại số 16 Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang, cho đến nay chưa đủ các điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh theo qui định của pháp luật (kể cả khu nhà thấp tầng và khu nhà cao tầng).

Hiện dự án đang tiến hành thi công phần móng và tầng hầm. (Ảnh: Khải An)


Tuy nhiên, thời gian qua, trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn bất động sản… dự án Imperium Town đã được giới thiệu và rao bán rầm rộ.

Theo các trang thông tin bất động sản, dự án có qui mô hơn 10.168m2 với 41 nền nhà phố thương mại shophouse & 1 block căn hộ cao 39 tầng với 561 căn hộ cao cấp thuộc dạng bậc nhất phố biển Nha Trang.

Trong đó, tầng 1-2-3 là tầng trung tâm thương mại, tầng 4-39 là tầng căn hộ. Diện tích căn hộ từ 43,9m2 - 138,9m2 có 1-2-3 phòng ngủ và Penthouse. Diện tích đất nền phân lô 100m2 – 160m2

Tiện ích nội khu gồm 3 tầng trung tâm thương mại cao cấp, công viên nội khu, phòng gym cao cấp, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi tràn bờ,….

Phía chủ đầu tư là Công ty Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang cũng đã gửi tài liệu về dự án, chính sách thưởng cho các sàn, môi giới. Theo đó, mức thưởng từ 10-50 triệu đồng đối với căn hộ từ 40 đến hơn 100m2 khi khách thanh toán đủ và đúng 20% giá trị căn hộ và đã kí thỏa thuận kí quĩ đầu tư.

Ngày 21/9/2019, Chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang) đã chính thức kí kết hợp tác phân phối dự án với các đơn vị đối tác. (Ảnh: BĐS Danh Khôi)


Tuy nhiên đến nay, dự án chưa đủ các điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh theo qui định của pháp luật.

Vì vậy, Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu Công ty Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang không mua bán, giao dịch kinh doanh bất động sản, nhận tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức đối với bất động sản của dự án.

Cũng như không được giao các công ty đại lí kí các phiếu đặt chỗ thiện chí và thu tiền của khách hàng dưới mọi hình thức. Đồng thời không để các đơn vị kinh doanh môi giới bất động sản rao bán bất động sản của dự án trên các trang thông tin điện tử.

Trường hợp Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang vi phạm các nội dung trên, Sở Xây dựng sẽ từ chối xem xét thủ tục thông báo đủ điều kiện đưa bất động sản hình thành trong tương lại vào kinh doanh.

 

Theo Doisong&phaply

 

;
Scroll