Loạt đại gia xẻ đảo huyện Vân Đồn xây dựng trái phép

08/08/2019 09:30

Nhiều công trình xây dựng trên các đảo nhỏ của huyện Vân Đồn đang bị xây dựng trái phép, lấn chiếm đất rừng.

Đầu tháng 8/2019, UBND huyện Vân Đồn - Quảng Ninh đã thành lập Tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại xã Thắng Lợi.

Được biết, trong thời gian qua nhiều người dân huyện Vân Đồn phản ánh tình trạng nhiều công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm đất rừng mọc lên tại các đảo nhỏ trong huyện. Điều kỳ lạ là việc xây dựng trái phép này diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được xử lý.

Cụ thể tại khu vực đền Vạ Giếng, xã Thắng Lợi từ năm 2012 đến nay đã có nhiều công trình sai phạm do ông Trần Quốc Dũng dựng lên với hàng loạt công trình tâm linh như nhà sắp lễ, kè đá cập tàu dài 105m, nhà ở tạm cho người làm công...

Công trình xây dựng trên đảo Thẻ Vàng, vịnh Bái Tử Long

 

Khi cơ quan chức năng huyện Vân Đồn vào cuộc xử lý, ông Dung không những không dừng lại mà còn xây thêm nhà cao 3,5m và 7 chòi bát giác cao 3m.

Khu vực Hòn Sòi Dâu thuộc vịnh Bái Tử Long cũng có công trình của ông Phạm Thế Duy với ngôi nhà rộng 550m2 được xây dựng trên đất rừng. Đến nay đã 7 năm, nhưng sai phạm của ông Duy chưa được xử lý.

Đảo Thẻ Vàng trên vịnh Bái Tử Long được coi là một trong những đảo nhỏ hoang sơ, đẹp nhất của huyện Vân Đồn cũng đang bị lấn chiếm bởi công trình xây dựng trái phép.

Khi bước lên đảo Thẻ Vàng, một đại công trường sừng sững hiện ra với các công trình nguy nga bề thế. Trên diện tích hàng nghìn mét vuông của đảo đã được xây dựng hàng loạt các công trình như nhà ở, đường đi, ao hồ, vườn cây.

Trên đảo, hai ngôi nhà tầng màu nâu gỗ sừng sững trên phần đất cao, nơi có thể phóng tầm mắt nhìn toàn bộ khuôn viên của công trình. Đường dẫn lên hai khu nhà này là một con đường rộng chừng 3 mét, được đổ bê tông kiên cố. Bên cạnh đó là hồ nước rộng hàng nghìn mét vuông được trông cây và có đường đi quanh hồ.

Khi nhắc đến đảo Thẻ Vàng ai cũng biết đó là đảo nhà ông Ch. một đại gia có tiếng đất Cẩm Phả. Công trình trên đảo được xây dựng từ hàng chục năm qua và là đảo “ hoành tráng nhất”.

Thi thoảng, ông Ch. đưa vợ con và gia đình ra đây nghỉ dưỡng, còn bình thường trên đảo vẫn có người làm, có cả ô tô, xe máy chạy quanh đảo.

Ngoài ra, nhiều đảo khác trên Vịnh Bái Tử Long đã bị tàn phá, bị xây dựng các công trình kiên cố trái phép và bị biến thành của riêng của nhân suốt nhiều năm qua.

 

 

Theo Ngọc Mai/Datviet

 

;
Scroll