"Lùm xùm" tại chung cư Golden land: Chủ đầu tư nói gì ?

29/08/2017 14:24

(Kinhdoanhnet) - Những sai phạm tại Chung cư Golden land số 275 Nguyễn Trãi được báo Kinh doanh và Pháp luật phản ánh, mới đây phía chủ đầu tư đã cung cấp thông tin về vấn đề này.

Phản hồi của Chủ đầu tư Hưng Việt

Vừa qua, Báo Kinh doanh và Pháp luật đăng tải bài viết: "Chung cư Golden land xây dựng sai phép: Thanh tra Xây dựng Quận Thanh Xuân có "tạo điều kiện" cho sai phạm?"  thông tin về việc sai phạm tại công trình Chung cư Golden land (số 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Cụ thể, cư dân sống tại tòa Chung cư Golden land số 275 Nguyễn Trãi phản ánh về việc nhiều gian hàng tại khu vực tầng 1 khu thương mại trong tòa nhà ngang nhiên thay đổi kết cấu thành căn hộ 2 tầng khi chưa được phép xây dựng nhằm mục đích kinh doanh thuê trục lợi.

Những gian hàng tự ý thay đổi kết cấu từ 1 tầng thành 2.

Theo quan sát của phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật, hiện tại tầng 1 thương mại của tòa nhà đã được cho thuê gần hết để phục vụ kinh doanh. Gần như tất cả các gian hàng này đều có tình trạng chung là được "hô biến" thành những gian hàng 2 tầng.

Sau khi bài viết được đăng tải, mới đây Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Thương mại Hưng Việt đã có công văn số 1697/CV/HV phản hồi gửi Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Công văn số 1697/CV/HV của Chủ đầu tư Hưng Việt.

Cụ thể, trong nội dung công văn này Chủ đầu tư Hưng Việt cho biết những gian hàng được chụp ảnh trong bài viết của phóng viên đã được Chủ đầu tư bán cho khách hàng, tuy nhiên khách hàng chưa thi công, chưa sử dụng và để nguyên hiện trạng.

Bên cạnh đó, Chủ đầu tư khẳng định tất cả các gian hàng thuê tại tầng 1 của khu thương mại đang được thiết kế và sử dụng theo đúng hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

 

Gian hàng thương mại vốn có chiều cao lên tới khoảng 5m, tuy nhiên nhiều hộ kinh doanh đã tự ý "hô biến" thành gian hàng 2 tầng.

Theo công văn phản hồi của Chủ đầu tư Hưng Việt, đơn vị này khẳng định tầng 1 thương mại của tòa nhà được thiết kế và sử dụng theo đúng hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. 

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

;
Scroll