Nghe báo cáo tiến độ đầu tư một số dự án tại KKT Vân Đồn

05/03/2020 11:37

Chiều 2/3, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan và chủ đầu tư để nghe báo cáo tiến độ đầu tư một số dự án tại KKT Vân Đồn. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo.

 

Cho ý kiến đối với tiến độ thi công hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư đô thị Ocean Park tại xã Hạ Long, các đại biểu cho rằng, cùng với các dự án đang được triển khai trên địa bàn KKT Vân Đồn, đây là dự án được xác định có vị trí đẹp, giáp biển, tạo nên diện mạo mới cho KKT Vân Đồn hiện tại và tương lai.

Dự án có tổng diện tích trên 41ha, hiện đã được UBND tỉnh giao, cho thuê đất 30,7ha. Đến nay, dự án đã được Công ty TNHH Quan Minh (chủ đầu tư) triển khai hạng mục san nền, với khối lượng đạt khoảng 1,4 triệu m3; đắp nền đường K95 tuyến đường trục chính đạt khoảng 180.000m3; đắp nền đường giao thông khu đô thị với khối lượng khoảng 630.000m3.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Đây là dự án của doanh nghiệp địa phương, được tỉnh quan tâm, phê duyệt đã lâu. Chủ đầu tư đã có nhiều nỗ lực trong công tác triển khai dự án nhưng đến nay vẫn còn vướng mắc trong công tác GPMB.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo: UBND huyện Vân Đồn phối hợp với các đơn vị liên quan làm thủ tục thực hiện cưỡng chế những diện tích còn lại, bàn giao cho chủ đầu tư trong tháng 3/2020. Ban Quản lý KKT tỉnh làm đầu mối, hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các quy trình lập đồ án điều chỉnh quy hoạch, trong đó có lưu ý khu dịch vụ, khách sạn đảm bảo quy chuẩn và đạt hiệu quả sau đầu tư; có sự tham vấn của các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn để tính toán lại số lượng phòng ngủ, số lượng, diện tích các phòng tổ chức hội nghị, hội thảo tại khách sạn.

Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch, trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt làm cơ sở, căn cứ để triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục. Trong đó, cần sớm triển khai đầu tư khu dịch vụ, khách sạn để tạo sức hấp dẫn cho khu đô thị. Ngoài ra, nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường 58m qua khu đô thị, phấn đấu trước 30/4/2020 phải hoàn thành, đảm bảo kỹ mỹ thuật, chất lượng công trình.

Cho ý kiến đối với quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Ao Tiên (xã Hạ Long), đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục đầu tư. Trong đó, Ban Quản lý KKT tỉnh chủ trì, phối hợp với chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ, trình cấp bộ, ngành liên quan cho ý kiến điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, chậm nhất trong tháng 6/2020 phải hoàn thành; trong quý II/2020, huyện Vân Đồn phải hoàn thành công tác GPMB những diện tích còn lại của dự án.

Đồng chí yêu cầu, sau khi dự án hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định, chủ đầu tư cần triển khai ngay phần hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm bảo kết nối với các dự án liền kề; đồng thời xây dựng sân golf, khách sạn, bến du thuyền. Cuối năm 2022, phải đưa một phần hạng mục thuộc dự án vào hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ KKT Vân Đồn.

 

 

Theo Mạnh Trường/Baoquangninh

 

 

 

;
Scroll