Nghỉ ở Flamingo Đại Lải Resort khu Villa sao “chát” thế?

02/10/2019 14:29

Nếu so về vị trí địa lý, Flamingo Đại Lải Resort là nơi lý tưởng để cùng gia đình, bạn bè, người thân chọn làm nơi nghỉ cuối tuần, vì chỉ cách Hà Nội gần 30 km, lại có phong cảnh đẹp, thơ mộng. Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nếu không có quy định thu phí...

Theo website giới thiệu về khu nghỉ dưỡng này, thì Flamingo Đại Lải Resort được chia làm 02 khu nghỉ dưỡng: Một khu là tòa nhà Forest In The Sky. Hai là khu biệt thự với hơn 300 phòng nghỉ trong tổng số gần 200 căn biệt thự nằm thơ mộng bên hồ Đại Lải. Tất cả các căn biệt thự đều mang phong cách hài hòa và tinh tế, tiện nghi và thân thiện. Khu biệt thự được chia thành các tiểu khu nghỉ dưỡng: Tiểu khu Forest Resort; Tiểu khu Hilltop Resort; Tiểu khu Lakeview villa; Tiểu khu Flamingo villa.

Một trong những Villa tại Flamingo Đại Lải Resort (ảnh nguồn Flamingo Đại Lải Resort)

 

Để thư thái cho ngày nghỉ cuối tuần, nhiều gia đình đã chọn thuê ở các khu Villa cho thoải mái. Nhớ lại ngày 25/7, tôi có mấy người bạn ở Sài Gòn ra chơi, vào mạng đặt 1 Villa, giá 1,4 triệu/đêm. Khi đến nơi, trình giấy tờ, bảo vệ hướng dẫn qua quầy lễ tân làm thủ tục. Và một bất ngờ đã xảy ra. Đó là tại đây, mỗi khách phải đóng phí khoảng 265 nghìn đồng một người để vào nhận phòng nghỉ. Thấy vậy, bạn tôi hỏi, đã mất tiền phòng sao lại mất tiền phí để vào nhận phòng? Nhân viên lễ tân trả lời “quy định ở đây là thế”! Vậy là ngoài 1,4 triệu đồng tiền thuê phòng, chúng tôi phải “cõng thêm” mỗi người khoảng 265 nghìn đồng tiền phí. Khi đề cập chuyện này với một số bạn bè cũng nhận được cái lắc đầu. Chị N… một khách hàng cũng từng đến nơi này phàn nàn, đã mất tiền thuê phòng, nhà chị đi 4 người còn mất thêm hơn 1 triệu đồng tiền phí! Bởi thế, khi đi nghỉ về xong nhiều người ngao ngán, với cách tính như thế...

Mất tiền thuê còn mất phí vào nhận phòng villa, tại sao vậy? Khi tìm hiểu rồi, mới hay, đa số những khu Villa ở đây đều bán cho tư nhân để họ kinh doanh. Còn Ban quản lý khu nghỉ dưỡng này chịu trách nhiệm vận hành, bảo vệ cũng như các hạ tầng kỹ thuật khác đi kèm. Vì vậy, khi khách vào nghỉ ở khu Villa phải “đóng phí”. Quy định là thế, nhưng kỳ lạ, khi quảng cáo trên tivi và các phương tiện truyền thông thì không hề đả động gì đến loại phí này, khiến khách đinh ninh đây là khu nghỉ dưỡng của chủ đầu tư. Do đó, đến nghỉ dưỡng chỉ mất tiền thuê phòng là đủ.

Trở lại việc thu trên, một số khách du lịch đặt vấn đề: Khi chủ đầu tư xây Villa bán cho tư nhân kinh doanh, lẽ ra tiền phí liên quan đến vận hành, bảo dưỡng, hưởng thụ các tiện ích trong khu Resort thì chủ dự án phải làm việc với các chủ kinh doanh Villa thu phí chứ? Đằng này lại thu phí trực tiếp lên khách hàng, như thế thì “chát” quá!

 

 

Theo laodongthudo

;
Scroll