Quảng Ninh buộc dừng giao dịch hành chính tại dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B

09/07/2019 10:54

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long có quy mô dự kiến 70 ha.

Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Văn Hợp cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản thông báo công khai việc dừng tất cả các giao dịch hành chính đối với dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B vì lý do chậm tiến độ; đồng thời, tỉnh đang thực hiện các bước theo đúng trình tự pháp lý để thu hồi dự án này.

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B do Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội theo báo cáo đã chậm triển khai 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo việc thực hiện, nhưng đến nay dự án vẫn không hoàn thành đúng tiến độ cũng như các nội dung của Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo.

Do vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long dừng tất cả các giao dịch hành chính đối với Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội như đề xuất của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long tại văn bản số 5550/UBND ngày 13/7/2018; đề xuất, báo cáo Ủy ban nhân nhân tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư thứ cấp để đấu giá quyền sử dụng đất và đồng thời đề xuất phương án hoàn thiện hạ tầng dự án theo đúng quy hoạch được duyệt, không để các kiến nghị của các cử tri liên quan đến dự án kéo dài không được giải quyết dứt điểm và báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tình trước ngày 15/7/2019.

Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh B nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long có quy mô dự kiến 70 ha. Đây là một trong những dự án đất nền khu đô thị đang được thị trường bất động sản Quảng Ninh giao dịch rất sôi động thời gian qua.

Theo một số môi giới với về bất động sản, nếu việc thu hồi dự án xảy ra sẽ gây ra bất lợi cho những người đã mua đất nền của dự án này, bởi trong tay họ đều chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc giao dịch, mua đi bán lại đều cơ bản trên thị trường tự do./.


 

Theo Văn Đức/TTXVN/Bnews

;
Scroll