Quảng Ninh: Nghi vấn “quây thầu” tại TP Hạ Long

02/07/2018 10:55

(Kinhdoanhnet)- Nhiều doanh nghiệp không thể mua được hồ sơ gói thầu số 06: hạ ngầm, di chuyển hệ thống cấp điện, cấp nước và lắp đặt chiếu sáng tại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP.Hạ Long (Quảng Ninh) mặc dù theo quy định hồ sơ dự thầu phải được mở bán công khai.

Quảng Ninh: Nghi vấn “quây thầu” tại TP Hạ Long

Né bán hồ sơ, “gây khó” cho doanh nghiệp

Theo tìm hiểu của PV, UBND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh giao cho Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long làm chủ đầu tư dự án hạ ngầm, di chuyển hệ thống cấp điện, cấp nước và lắp đặt chiếu sáng. Đây là gói thầu thuộc dự án cải tạo chỉnh trang, mở rộng đường Giếng Đồn, TP. Hạ Long. Hình thức đấu thầu rộng rãi, chọn nhà thầu trong nước.

Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long


Theo thông báo mời thầu của Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long thì thời gian mở bán hồ sơ dự thầu từ 22/6 đến ngày 12/7 thì mở thầu. Bán công khai tại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp thì họ nhiều lần đến mua hồ sơ nhưng không thể tiếp cận, bị làm khó, không thể mua được hồ sơ dự thầu.

Sáng ngày 25/6, trong vai một doanh nghiệp có nhu cầu tham gia dự thầu, PV đã đến Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Tại quầy lễ tân tầng 1, PV được chỉ dẫn lên tầng 2, phòng Kế hoạch kỹ thuật của ban. Tại đây, sau khi trình bày nguyện vọng mua hồ sơ dự thầu gói thầu nói trên thì các nhân viên ở đây nói rằng không biết cán bộ nào phụ trách bán.

“Cái này phải hỏi chị trưởng phòng” - một nữ nhân viên nói và cung cấp số máy trưởng phòng Phạm Thị Thanh Hương, số ĐT: 0977226xxx. Phóng viên nhiều lần bấm máy liên hệ nhưng bà trưởng phòng này không nhấc máy. Điều đáng ngờ là nhân viên này đã cố tình nói sai tên người ngồi bên cạnh. Người này là Nghiêm Thanh Tuấn nhưng nhân viên này lại nói tên là Trường...

Giám đốc Ban chửi tục và đuổi khách ...

Sau khi không thể mua hồ sơ thầu từ các phòng chuyên môn, PV đã vào phòng làm việc của ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Tại đây, người này đã có thái độ không chuẩn mực của một cán bộ đảng viên, công chức khi có những lời nói, hành động thô lỗ, đuổi khách mua hồ sơ.

 

 PV đã có clip ghi lại thái độ hung hăng của ông này khi quát tháo, chửi bới tuc tĩu. PV xin trích nguyên văn (từ clip): ĐM mày! tao bảo mày ra ngoài, tao bảo mày ra ngoài, ra ngoài”. Mua hồ sơ xuống tầng 1 gặp thằng Tuấn...(Nghiêm Thanh Tuấn) là cán bộ phụ trách bán hồ sơ dự án. Đây chính là người mà nữ nhân viên lúc trước đã cố tình nói nhầm tên. 

Tuy nhiên khi vào phòng tìm gặp thì nhân viên tên Tuấn đã đứng dậy bỏ đi (do PV chưa biết mặt). Do có linh cảm người này chính là Ngiêm Thanh Tuấn PV đã hỏi nhân viên nữ và người này sau một chút bối rối đã cố tình nói sai tên là Trường. 

Gọi vào số máy ông Tuấn, người này hẹn đầu giờ chiều quay lại mua. Đúng 13h30, PV quay lại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long để gặp ông Tuấn mua hồ sơ nhưng lúc này bảo vệ Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long không cho lên tầng 2 và đề nghị khi nào liên hệ và được ông Tuấn đồng ý thì mới được lên phòng. “Đây là lệnh của lãnh đạo Ban vừa mới đưa ra”- nhân viên bảo vệ này nói.


Tuy nhiên lúc này, PV bấm máy hàng chục cuộc, sau đó nhắn tin nhưng ông Tuấn không nhấc máy, không trả lời. Trong cả ngày 25/6, PV không thể tiếp cận được ông Tuấn để mua hồ sơ dự thầu. Trong những ngày tiếp theo tình trạng này vẫn diến ra tương tự. 


Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về diễn biến của vụ việc này...

 

Hữu Nam

;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll