Vân Đồn, Quảng Ninh: Nhiều dự án "đè lên nhau", chậm tiến độ

23/03/2020 11:43

Một số dự án trên địa bàn huyện Vân đồn đang bị chậm so với kế hoạch, do những vướng mắc liên quan đến việc một phần diện tích của dự án trùng với diện tích mỏ khai thác cát Bộ TN-MT cấp cho doanh nghiệp.

Vân Đồn, Quảng Ninh: Nhiều dự án "đè lên nhau", chậm tiến độ

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai, tháo gỡ vướng mắc các dự án đang triển khai trên địa bàn huyện Vân Đồn.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế, Dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải, tại thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn do Công ty CP Viglacera Vân Hải làm chủ đầu tư, được triển khai từ năm 2006 với diện tích đất được giao là 35,7 ha. Đến nay, nhà đầu tư đã xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 của dự án. Tuy nhiên, việc triển khai những hạng mục công trình tiếp theo đang bị chậm so với kế hoạch, do những vướng mắc liên quan đến việc một phần diện tích của dự án trùng với diện tích mỏ khai thác cát do Bộ TN-MT cấp cho doanh nghiệp này…

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh cũng báo cáo tiến độ và những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án khác như Dự án rừng trồng, phát triển du lịch sinh thái tại xã Quan Lạn; Dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp Phượng Hoàng 1, xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty CP Viglacera Vân Hải tạm dừng thi công xây dựng các hạng mục nằm trên phần diện tích trùng với ranh giới mỏ cát cho đến khi doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc đóng cửa mỏ cát.

Ông Thắng cũng yêu cầu nhà đầu tư phải cam kết về tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý đóng cửa mỏ cát; hoàn nguyên môi trường, thực hiện các hạng mục còn lại của dự án, đưa vào vận hành trong tháng 4 năm 2021; yêu cầu Sở TN-MT phối hợp làm thủ tục thu hồi phần diện tích 45ha đã thuộc dự án của doanh nghiệp trước khi điều chỉnh để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước…

Đối với Dự án trồng rừng và phát triển du lịch sinh thái tại xã Quan Lạn do Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch VIT Hạ Long làm chủ đầu tư được tỉnh giao đất từ năm 2006 với diện tích 8,7 ha. Tuy nhiên, do gặp vướng mắc liên quan đến việc cấp nước, đường điện, đường giao thông, nên các hạng mục công trình đang bị chậm so với kế hoạch đề ra.

Chỉ đạo giải quyết vướng mắc đối với dự án này, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với các sở ngành liên quan và huyện Vân Đồn hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án cho phù hợp với Quy hoạch chung điều chỉnh Khu Kinh tế Vân Đồn; giải quyết những vướng mắc liên quan đến điện, nước, đường giao thông kết nối trên địa bàn Quan Lạn nói chung và cho dự án nói riêng.

Đối với Dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp Phượng Hoàng 1, tại xã Ngọc Vừng do Công ty CP Đầu tư Phát triển Du lịch Phượng Hoàng làm chủ đầu tư cũng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ năm 2017, với diện tích 54,6 ha. Đến nay, chủ đầu tư đã thực hiện ký quỹ, hoàn thành giải phóng mặt bằng, đang tiến hành lập quy hoạch chi tiết 1/500.

 

Theo Thanh Hà t/h/Taichinhdoanhnghiep

 

;
Scroll