Hơn 400 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm Vietbuil 2019

25/03/2019 13:16

Vietbuild Hà Nội 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31/3 tại Cung triển lãm Quy hoạch Xây dựng Quốc gia với hơn 1.600 gian hàng sẽ tham gia triển lãm.

Họp báo thông tin Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội.

Chiều 22/3, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội), Trung tâm Thông tin (Bộ Xây dựng), Công ty tổ chức Triển lãm Quốc tế Vietbuild phối hợp với một số đơn vị tổ chức Họp báo thông tin Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 về "Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất".

Theo đó, Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ nhất tại Hà Nội năm 2019 thu hút được sự tham gia của 405 doanh nghiệp với 1.600 gian hàng. trong đó có 273 doanh nghiệp trong nước, 108 doanh nghiệp liên doanh, 60 doanh nghiệp, các tập đoàn nước ngoài đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Pháp, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Ý, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Ấn Độ, Thụy Sĩ, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia… thu hút được sự quan tâm của người dân và bạn bè quốc tế.

Triển lãm trưng bày các sản phẩm được sản xuất từ năm 2018 và đầu năm 2019, đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí của khách hàng trong các lĩnh vực: Xây dựng - Vật liệu xây dựng của 117 doanh nghiệp; Công nghệ Smarthome - Thiết bị điện – Kiến trúc của 45 doanh nghiệp; Trang trí nội - ngoại thất – cửa và phụ kiện cửa của 153 doanh nghiệp; Các sản phẩm khác như: Cổng rào, thang máy, thang nâng 09 doanh nghiệp. Ngoài ra còn các các sản phẩm, thiết bị máy lọc nước, xe đẩy hàng, dụng cụ cầm tay…

Điểm sáng của triển lãm lần này vẫn tập trung vào chuyên ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội thất, ngoại thất... Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm 2019 ngành vật liệu tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại, hàng hoá và nên nhiều doanh nghiệp nước ngoài sẽ được xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Việt Nam.

Do đó, các doanh nghiệp nội ngày càng phải nâng cao năng lực cạnh tranh, cải tiến chất lượng, sản phẩm; đưa hàm lượng khoa học công nghệ vào sản phẩm mới đủ sức cạnh tranh được với hàng ngoại nhập.

Đây là Triển lãm mở đầu cho chuỗi sự kiện với 10 kỳ triển lãm diễn ra trên cả nước. Trong khuôn khổ của triển lãm sẽ diễn ra nhiều hội thảo chuyên ngành. Đây là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ, thảo luận về những công nghệ mới, hiện đại, cũng như khuyến khích doanh nghiệp nghiên cứu và liên tục sản xuất sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững.

Ngoài ra, còn có các chương trình giao lưu, kết nối doanh nghiệp, hội nghị khách hàng để doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, cũng như chia sẻ kinh nghiệm, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh.

Hải Lan

;
Scroll