Phường Trung Văn, Từ Liêm: Lấn chiếm đất công viên cây xanh kinh doanh dịch vụ ăn uống

05/11/2018 13:05

Những ngày gần đây, đường dây nóng của báo Kinh Doanh và Pháp Luật liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc khu công viên cây xanh, hồ điều hòa (phường Trung Văn, quận Từ Liêm, TP Hà Nội) bị lấn chiếm kinh doanh dịch vụ giải khát, ăn uống làm mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường.

Phường Trung Văn, Từ Liêm: Lấn chiếm đất công viên cây xanh kinh doanh dịch vụ ăn uống

Trước thông tin phản ánh, PV báo Kinh Doanh và Pháp Luật đã tới khuôn viên đất cây xanh tại phường Trung Văn nơi được phản ánh về việc lấn chiếm trên. Tại khu đất, phần diện tích khoảng 120-150m2 đất đã bị chiếm dụng xây dựng thành quán có biển quảng cáo “café Ven Hồ, cơm văn phòng…”

Nhiều người dân cho hay, từ hai năm trước, khu đất đã được xây dựng trong khuôn viên đất cây xanh và hoạt động đến nay mà không bị cơ quan nào xử lý.

Theo quan sát của PV, việc xây dựng nhếch nhác để kinh doanh dịch vụ gây phản cảm và làm ảnh hưởng tới mỹ quan và quy hoạch chung của khu vực. Một số quán trà đá cũng lấn chiếm vỉa hè bán nước. Lượng khách hàng ra vào đây rất đông dẫn đến nhiều ô tô, xe máy chiếm dụng lòng đường gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Để làm rõ hơn thông tin phản ánh, nhóm PV báo Kinh Doanh và Pháp Luật đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND phường Trung Văn nhưng đã hơn 1 tuần, địa phương vẫn chưa sắp xếp được thời gian làm việc với PV.

Tại sao một cá nhân hay một tổ chức có thể chiếm dụng và kinh doanh trái phép trên đất công viên hồ điều hòa suốt một thời gian dài như vậy? Liệu có hay không một góc khuất mang hơi hướng lợi ích nhóm trong câu chuyện này.

Chúng tôi sẽ thông tin tiếp đến bạn đọc vụ việc này sau khi làm việc với UBND quận Nam Từ Liêm- Hà Nội.

Nguyễn Tiến

 

 

 

;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll