Giới tiếp thị BĐS nói gì về thị trường năm 2015?

30/12/2014 08:15

(Kinhdoanhnet) - Thị trường BĐS đang có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ và trong năm tới 2015, thị trường sẽ còn khởi sắc hơn nữa... Đó chính là những khẳng định của hầu hết các đơn vị tiếp thị, môi giới bất động sản! Trong loạt bài về Toàn cảnh thị trường BĐS 2014, báo Kinh doanh & Pháp luật tiếp tục cung cấp đến bạn đọc những dự báo về thị trường BĐS 2015 dưới góc nhìn của các doanh nghiệp tiếp thị.

Ông Nguyễn Mạnh Hà(Chủ tịch công ty tiếp thị BĐS Phú Quý Land): Thị trường BĐS năm 2015 sẽ tốt hơn nếu đáp ứng đủ điều kiện cơ bản

 

Dự án CT1 Trung văn - Vinaconex 3 do Công ty bất động sản Phú Quý Land phân phối độc quyền gây "sốt" trên thị trường BĐS Hà Nội.

Đó là ý kiến nhận định của ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch công ty tiếp thị BĐS Phú Quý Land về xu hướng thị trường bất động sản năm 2015. Theo ông Hà: Thị trường bất động sản năm 2014 nhìn chung là tốt, đặc biệt là ở phân khúc chung cư trung cấp. Nếu so với năm 2013 thì có lẽ thị trường năm 2014 tốt hơn nhiều. Có hai nguyên nhân để giải thích cho điều này, thứ nhất là do người dân họ đang có tiền và được tích lũy trong nhiều năm trước đó để chọn cơ hội mua nhà và thứ hai là do nhiều chế độ chính sách hỗ trợ ở tất cả các lĩnh vực của Nhà nước đều đã tập trung cho 2014. Trong khi đó, trong năm 2015 vấn đề chủ yếu phụ thuộc về cơ chế chính sách tài chính. Nếu Ngân hàng không có chính sách hỗ trợ mạnh cho người tiêu dùng mua nhà cộng thêm với nguồn cung căn hộ tiếp tục tung ra thị trường khá lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thanh khoản trên thị trường bất động sản 2015 

Có thể lấy một minh chứng hết sức cụ thể trong năm 2014, tính từ đầu năm đến tháng 10, lượng khách hàng mua không cần phải vay vốn Ngân hàng chiếm đến gần 90%, thế nhưng chỉ trong vòng 3 tháng trở lại đây, tính từ tháng 11 trở đi thì về cơ bản là 90% khách hàng mua nhà phải dùng đến nguồn vốn vay từ ngân hàng - ông Hà phân tích. 

Bên cạnh đó, nhận định về thị trường tiếp thị bất động sản trong năm vừa qua, ông Hà cũng cho biết, năm 2014 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong thị trường tiếp thị bất động sản. Thị trường tiếp thị BĐS năm 2014 mang tính chất chuyên nghiệp hoá cao, chính vì vậy, tất cả các đại lý, các cá nhân nhỏ lẻ gần như đã mất chỗ đứng trên thị trường và đều phải tập trung vào các tổ chức lớn, chuyên nghiệp. Các chủ đầu tư giờ đây cũng đã chuyển sang hợp tác với các đơn vị phân phối chuyên nghiệp để tư vấn triển khai mở bán dự án ra thị trường thay vì tự mình bán sản phẩm. 

Chia sẻ về những thành công của Phú Quý Land trong năm 2014, ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết: Năm vừa qua có thể nói là một năm hết sức thành công của Phú Quý. Hai dự án điển hình mà Phú Quý Land phân phối là Vinaconex và dự án 283 Khương Trung đều là những sản phẩm bán hết 100% căn hộ. Riêng đối với dự án Vinaconex3 - CT1,2 Trung Văn (Quy mô 800 căn), đối với dự án chung cư 283 Khương Trung là hơn 200 căn. Trong năm tới 2015, hiện trong kế hoạch của Phú Quý Land có khoảng 1500 căn hộ chung cư và 8ha đất nền thương phẩm chuẩn bị chào bán ra thị trường sẽ chào bán trong thời gian tới.

Ông Vũ Kim Giang (Giám đốc sàn giao dịch BĐS Hải Phát): Mức thanh khoản của thị trường sẽ tiếp tục tăng!

Lễ khánh thành giai đoạn 1, Tổ hợp chung cư thương mại dịch vụ và căn hộ The Pride

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2014 vừa qua, Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Hải Phát cho biết, Trong năm 2014 tính thanh khoản của thị trường bất động sản đã tăng đột biến so với năm 2013, đặc biệt ở phân khúc chung cư. Bên cạnh đó, lượng hàng tồn kho tại phân khúc trung và cao cấp của những năm trước đã được giải phóng, một số sản phẩm mới tung ra trên thị trường cũng nhận được sự đón nhận tích cực từ phía người mua nhà. Đó là những tín hiệu hết sức khả quan của thị trường, và trong năm 2015 sắp tới, dự kiến thị trường sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa!

Một trong những điều mà thị trường bất động sản năm 2014 đã làm được đó là lấy lại niềm tin của khách hàng. Để làm được điều này đòi hỏi sự đồng hành của chủ đầu tư, các đối tác như nhà thầu, ngân hàng, nhà phân phối... Lấy ví dụ như tại dự án The Pride mà sàn giao dịch BĐS Hải phát phân phối trong thời gian vừa qua, dự án này đã được tài trợ vốn của ngân hàng MB và MB cũng là đơn vị quản lý dòng vốn của khách hàng để triển khai dự án. Vì vậy tiến độ của dự án này rất được đảm bảo, niềm tin của khách hàng cũng dần trở lại. 

Hoạt động của sàn Hải Hát trong năm 2014 chủ yếu tập trung vào sản phẩm The Pride. Đối với sản phẩm này, Hải Phát đã hoàn thành việc lớn nhất là bàn giao 3 toà 35 tầng cho khách hàng, bên cạnh đó, sàn Hải Phát cũng đã thanh khoản được khoảng 700 căn hộ ở toà tháp 45 tầng. Cùng với đó, điều quan trọng nhất là các khách hàng cũ của dự án đến thời điểm này họ cũng đã hài lòng. Đó cũng là cái mà thành công lớn nhất của chủ đầu tư cũng như sàn Hải Phát trong năm vừa qua - ông Giang chia sẻ. Trong năm tới, sàn Hải Phát dự kiến sẽ triển khai thêm một vài dự án mới. Cùng với đó là việc đẩy mạnh hơn nữa trong công tác phân phối, tiếp thị sản phẩm, trong năm tới sàn Hải Phát có kế hoạch phân phối ít nhất 2000 sản phẩm.

Ông Vũ Cương Quyết (Tổng giám đốc Cty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc): Năm 2015, thị trường BĐS sẽ đón nhận một nguồn cung rất lớn!  

Dự án Thăng Long Number One do Đất xanh miền Bắc phân phối đã bán được gần 500 căn trong năm 2014

Theo đó, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, nếu như trong năm 2014, thị trường bất động sản hầu như không có nguồn cung mới thì trong năm 2015 một nguồn cung mới trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện. Về phía các chủ đầu tư, sau một thời gian dài trầm lắng, năm 2015 họ sẽ bắt đầu đưa các dự án của mình ra thị trường. Thị trường được bổ sung nguồn cung mới sẽ tạo nguồn lực kích thích nhu cầu mua của người dân. 

Dự báo về sự phát triển của thị trường trong năm tới, ông Quyết cũng cho biết, mức giá bất động sản trong thời gian tới sẽ ổn định, không có chuyện thị trường sẽ tăng giá đột biến, mức độ thanh khoản của thị trường trong năm 2015 có khả năng sẽ tốt hơn 2014, nhiều phân khúc hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng cao.

Thị trường bất động sản năm 2014 có lượng giao dịch tốt nhất trong vòng 3 năm qua, giá của bất động sản đến đầu năm 2014 đã xuống rất thấp, xuống thấp hơn cả những năm 2008, 2009. Chia sẻ về những thành công của Đất xanh miền Bắc trong năm 2014, ông Quyết cho biết, đối với phân khúc chung cư cao cấp trong năm vừa qua, Đất xanh đã phân phối rất thành công toà G4 Royal City chỉ trong vòng 4 tháng với 280 căn hộ đã được bán, hay như dự án Thăng Long Number One cũng đã có thanh khoản khá tốt trong năm vừa qua với gần 500 căn đã được bán... Bên cạnh đó một số dự án chung cư trung cấp và chung cư giá rẻ do Đất xanh miền Bắc phân phối trong năm 1014 cũng có mức giao dịch khá tốt.

 

Ông Nguyễn Hoài Văn(Tổng Giám đốc sàn giao dịch Bất động sản Atlantic): 2014 là năm bản lề của thị trường BĐS!

Dự án Green Stars hiện đã mở bán thành công gần 1000 căn hộ

 

Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2014, ông Nguyễn Hoài Văn -Tổng Giám đốc sàn giao dịch Bất động sản Atlantic cho biết, Năm 2014 gần như là năm bản lề của thị trường bất động sản, bằng việc thông qua Luật Kinh doanh BĐS và quy định cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam... đó chính là những hành lang pháp lý rất tốt cho bất động sản dẫn đến những ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản trong năm vừa qua và phát triển hơn nữa trong năm tới. Cụ thể, năm 2014 thanh khoản trên thị trường bất động sản đã tăng rất đáng kể. Theo thông tin từ Bộ Xây dựng công bố, thanh khoản trên thị trường đã tăng gấp đôi so với năm ngoái, bên cạnh đó, tổng số 13 ngàn căn hộ tồn kho đã được giải quyết...

Đối với hoạt động của sàn giao dịch BĐS Atlantic trong năm vừa qua, ông Văn cũng chia sẻ, một trong những dự án có thể nói là điểm sáng của thị trường năm 2014 đó là dự án Green Stars, với lượng cung ra ngoài thị trường khoảng 2000 căn và lượng mở bán thành công đến thời điểm này đã đạt gần 1000 căn hộ. Đây cũng là một trong những dự án mở bán tương đối thành công của Atlantic. Trong năm 2015, Atlantic sẽ tiếp tục tăng thêm về mảng phân phối, với 1 kế hoạch tăng gấp đôi so với năm nay về số lượng cũng như chất lượng. Về số lượng trong năm tới, số lượng nhân viên cũng như số lượng văn phòng chi nhánh của Atlantic sẽ tăng thêm lên gấp đôi. Bên cạnh đó, về doanh số, trong năm 2015 Atlantic sẽ cố gắng đạt mức doanh số ước chừng tăng gấp 3 lần so với năm 2014.

Ông Lê Ngọc Quỳnh(Giám đốc sàn Giao dịch Nhà đất 24h): Năm 2015, giá BĐS sẽ dần trở nên phù hợp hơn

Phối cảnh dự án 139 Cầu Giấy

Có chung ý kiến với ông Nguyễn Hoài Văn, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc sàn Giao dịch Nhà đất 24h nhận định: Năm 2014 thị trường bất động sản đã có tín hiệu rất khả quan, mức độ thanh khoản của thị trường về cơ bản rất tốt. Niềm tin của người mua nhà trên thị trường đã trở lại, bên cạnh đó, mức giá bán bất động sản cũng đã dần trở nên phù hợp hơn. 

Chia sẻ về những thành công của sàn giao dịch nhà đất 24h, ông Quỳnh cho biết, trong năm 2014, sàn 24h đã tham gia phân phối một số dự án lớn trên thị trường. Trong đó, thành công nhất là dự án 139 Cầu Giấy, và CT2 Trung Văn. Hiện địa ốc 24h đang kết hợp với một số đơn vị khác phân phối dự án độc quyền một số dự án liền kề. Đây dự kiến sẽ là phân khúc sẽ có nhiều bước phát triển đột phá trong năm tới, 2015.  

Ông Nguyễn Viết Hải (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư VIC): Năm 2015, phân khúc chung cư bình dân tiếp tục chiếm lĩnh thị trường!

Dự án Thăng Long Victory do Công ty cổ phần đầu tư Vic hợp tác phân phối hiện có tiến độ thi công rất tốt.

 

Theo Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Vic cho biết, năm 2014 thị trường bất động sản đã có sự khởi sắc rõ rệt, tính thanh khoản của các phân khúc và đặc biệt là phân phúc chung cư bình dân, lượng hàng tồn kho đã giảm tại nhiều dự án. 

Dự báo về xu hướng của thị trường bất động sản trong năm tới, 2015, ông Hải cho biết, phân khúc chủ đạo vẫn là phân khúc chung cư bình dân có mức giá trung bình hợp lý, diện tích nhỏ. Ngoài ra do việc nới điều kiện cho vay gói 30 nghìn tỷ nên tính thanh khoản của phân khúc này sẽ có những đột phá trong năm tới, mức giá sản phẩm sẽ không tăng quá cao.

Trong năm vừa qua, sàn Giao dịch BĐS VicLand chủ yếu phân phối các sản phẩm sắp bàn giao hoặc đã bàn giao nhà cho khách hàng. Một số sản phẩm tiêu biểu như dự án Thăng Long Victory, The Parks... về căn bản những sản phẩm này đảm bảo niềm tin cho khách hàng và được nhiều khách hàng tin tưởng - Ông Hải chia sẻ.

Thuỳ Dương

;
Scroll