Toàn cảnh BĐS 6 tháng đầu năm 2015: Nhà đầu tư "tấp nập" quay trở lại thị trường

26/06/2015 08:55

(Kinhdoanhnet) - Cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản, các nhà đầu tư đã quay trở lại thị trường "rầm rộ" hơn trước. Trong đó, không ít các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã và đang có được khoản lợi nhuận đáng kể, nhờ vào khả năng quan sát nhạy bén và nắm bắt nhu cầu của thị trường.

Toàn cảnh BĐS 6 tháng đầu năm 2015: Nhà đầu tư "tấp nập" quay trở lại thị trường

 

Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2015 đang có những sự chuyển biến rõ nét hơn hẳn so với năm 2014. Điều này được thể hiện rõ nhất ở việc giao dịch BĐS tăng, có những nơi tăng đột biến, đặc biệt là tại Hà Nội và TPHCM. Cụ thể, theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng khi đánh giá về tình hình thị trường trong 6 tháng đầu năm 2015 cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, thị trường bất động sản đã có hơn 14.000 giao dịch thành công. Trong đó, lượng giao dịch thành công tại Hà Nội tăng gấp 2,5 lần và tại TP. HCM gấp 2,8 lần cùng kỳ năm 2014.

Tại Hà Nội, tháng 5/2015, Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công (tăng khoảng 5% so với tháng 4) và ước tính trong tháng 6, thành phố sẽ có khoảng 1.750 giao dịch thành công. Với đà tăng trưởng đó, 6 tháng đầu năm tại Hà Nội, dự báo có khoảng 7.500 giao dịch thành công, con số này gấp 2,5 lần so với lượng giao dịch cùng kỳ năm ngoái.

Còn tại Tp.HCM, tháng 5 có khoảng 1.600 giao dịch thành công, so với tháng 4, tăng gần 6%. Trong tháng 6/2015, ước tính có khoảng 1.700 giao dịch thành công. Với mức tăng trưởng đó, ước tính 6 tháng đầu năm 2015, Tp.HCM có khoảng 7.050 giao dịch thành công, con số này tăng gấp 2,8 lần số giao dịch thành công trong cùng kỳ năm ngoái.

Trước sự phục hồi tích cực từ phía thị trường, theo nhiều chuyên gia nhận định, hiện tại chính là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản.

Theo ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Hải Phát cho biết: Từ thực tế cho thấy, nếu như thời điểm những tháng đầu năm 2015, các nhà đầu tư còn "dè chừng" thị trường, chỉ chiếm từ 10 - 15% sức mua trên thị trường bất động sản, thì cho đến thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên từ 30 - 35 %. Điều này chứng tỏ thị trường bất động sản đã thực sự khởi sắc khiến các nhà đầu tư trở nên yên tâm và "mạnh dạn" hơn khi đổ tiền vào đầu tư tại linh vực này.

Đồng quan điểm với ông Giang, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Công ty tiếp thị BĐS Phú Quý Land cũng cho rằng, việc các nhà đầu tư trở lại thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại là hoàn toàn dễ hiểu. Bởi hiện tại họ đang có khá nhiều cơ hội. Thứ nhất, giá BĐS hiện vẫn rẻ hơn thời điểm năm 2009. Bên cạnh đó, bất động sản phụ thuộc lớn vào kinh tế vĩ mô. Trong khi, với tình hình kinh tế vĩ mô vẫn sáng như hiện nay, thị trường bất động sản cũng hứa hẹn sẽ khởi sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Cũng theo ông Hà, sau thời gian dài bất động sản trầm lắng khách hàng đợi không mua, đến thời điểm này người có nhu cầu mua nhà tại Hà Nội đang rất nhiều. Thêm nữa là yếu tố lãi suất hiện tại vẫn hỗ trợ thị trường bất động sản... Đây là những yếu tố tác động tích cực đến thị trường bất động sản và có lợi cho nhà đầu tư ngắn hạn trên thị trường.

Mặt khác, trong môi trường đầu tư nói chung, so với việc gửi tiền vào ngân hàng thì rõ ràng đầu tư bất động sản đang mang lại hiệu quả hơn nhiều. Trong khi đó, lại có rủi ro thấp hơn so với các kênh khác. Bất động sản có tính chu kỳ và khá dài. Khi đầu tư cuối đáy của thị trường và bắt đầu đi lên, bán ở khi thị trường bùng nổ thì sẽ mang lại lợi nhuận cao - ông Hà phân tích.

Tuy chưa thể trở lại thời kì hoàng kim trước đây khi mà cách đây khoảng 10 năm, các nhà đầu tư chiếm tới 60 - 70% số người mua nhà trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, tỷ lệ các nhà đầu tư hiện nay cũng đã tăng khá cao so với thời kì bất động sản trầm lắng. Trước thực tế này, các chuyên gia khuyến cáo, các nhà đầu tư nên thận trọng, đầu tư vào những dự án tốt, chủ đầu tư uy tín... nhằm tránh những rủi ro không đáng có xảy ra!

Thùy Dương

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll