Toàn cảnh BĐS 6 tháng đầu năm 2015: Sự bứt phá mạnh mẽ của phân khúc BĐS trung cấp!

29/06/2015 08:53

(Kinhdoanhnet) - Trong 6 tháng đầu năm 2015, cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản trọng tâm của thị trường cũng dần dịch chuyển từ phân khúc căn hộ bình dân sang phân khúc trung và cao cấp. Theo nhiều chuyên gia dự báo, đây sẽ tiếp tục là phân khúc xương sống của thị trường bất động sản hiện nay và trong thời gian tới!

Dẫn đầu nguồn cung!

Sự bứt phá mạnh mẽ của phân khúc BĐS trung cấp!

Nếu như thời điểm giữa năm 2014, thị trường căn hộ trung và cao cấp tại Hà Nội chỉ có khoảng 30 dự án có hoạt động triển khai và chào bán sản phẩm còn tồn ra thị trường. Điểm qua thị trường ở thời điểm đó cũng chỉ có một vài dự án mở bán như Thăng Long Number one, Mandarin Garden, Dophin Plaza hay Discovery Complex,… Tổng số căn hộ ở các dự án căn hộ cao cấp này vào khoảng 20.000 căn, tuy nhiên, số lượng bán ra trên thị trường không nhiều, chỉ khoảng trên 1.000 căn. 

Thì đến thời điểm hiện tại, thị trường căn hộ trung cấp từ chỗ nguồn cung khan hiếm nay đã trở nên dồi dào với hàng nghìn căn hộ được công bố bán ra thị trường. Với sự mở bán ồ ạt của các dự án, có thể nói, cục diện thị trường đã hoàn toàn thay đổi.

Tại thị trường căn hộ Hà Nội, chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2015 đã có khoảng 1.220 căn hộ gia nhập thị trường căn hộ Hà Nội, nâng tổng nguồn cung căn hộ lên 3.348 căn. Có thể kể đến một số dự án như: Parkview Residence (quy mô khoảng 630 căn hộ), FLC 36 Phạm Hùng với (quy mô 480 căn hộ), Goldmark City 5000 căn hộ, The Capital Garden (quy mô 434 căn hộ), New Horizon (quy mô 1.244 căn hộ),…

Tại TP. HCm nguồn cung căn hộ chủ yếu đến từ các dự án mới đưa ra thị trường và các block mới của các dự án hiện hữu. Tiêu biểu như tòa The Central 3 - Vinhomes Central Park (Bình Thạnh), Saigonres Plaza (Bình Thạnh), Estella Heights (quận 2), The Krista (quận 2 – mở bán nội bộ), The Park Residence (Nhà Bè), Angia Star. Bên cạnh đó, thị trường căn hộ cũng đón nhận một lượng lớn nguồn cung đến từ đợt mở bán tập trung các dự án: Sunrise City, The Sun Avenue, River Gate, The Botanica, Orchard Garden, The Tresor... của Novaland.

Nếu như khoảng 1 năm về trước các dự án căn hộ bình dân chiếm lĩnh thị trường thì từ hiện nay thị trường có rất ít các dự án có giá dưới 20 triệu đồng, đa số các dự án tham gia thị trường từ đầu năm đến nay đều  có giá dao động từ 20 – 40 triệu đồng/m2. 

Bên cạnh đó, đặc điểm đáng chú ý ở nguồn cung thời điểm hiện tại là hầu hết các căn hộ đều thuộc dự án bắt đầu xây dựng móng và bắt đầu lên thân. Điều này trái ngược hẳn với nguồn cung năm ngoái, khi thị trường phần lớn là các dự án đăng hoặc đã hoàn thiện.

Đột phá về thanh khoản!

Không chỉ dẫn đầu về nguồn cung, theo đại diện hầu hết các đơn vị phân phối bất động sản đều cho rằng, các căn hộ trung cấp còn ghi nhận mức thanh khoản hết sức ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2015, đặc biệt là tại các dự án có chất lượng tốt, vị trí dắc địa, chủ đầu tư uy tín... Một số dự án có mức thanh khoản khá cao trong thời gian vừa qua có thể kể đến như FLC 36 Phạm Hùng, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh...

Bên cạnh đó, phân khúc bất động sản tầm trung cũng ghi nhận mức tăng giá tại một số dự án. Tuy việc tăng giá này chưa phải là xu hướng chung của thị trường bất động sản, song nó cũng đã phần nào khẳng định sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường, nhất là đối với phân khúc bất động sản trung cấp.

Theo ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ địa ốc Đất Xanh Miền Bắc. nền kinh tế vĩ mô tiếp tục xu hướng ổn định chính là nguyên nhân khiến nhiều người có nhu cầu mua nhà có hướng chọn mua căn hộ tầm trung, thay vì căn hộ giá rẻ như thời gian trước đây, với mong muốn an cư lâu dài. Đặc biệt, niềm tin về sự ổn định kinh tế khiến nhiều người có xu hướng sử dụng các đòn bẩy tài chính, là việc vay ngân hàng, để mua nhà nhiều hơn trước.

Đồng quan điểm, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Hải Phát cũng cho rằng, Thanh khoản của căn hộ tầm trung tăng cao đã và đang phản ánh sự hồi phục của thị trường bất động sản và nền kinh tế. Trong thời gian tới, phân khúc bất động sản này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, giữ vai trò dẫn dắt thị trường. Tất nhiên, đó vẫn phải là những dự án có những ưu điểm về vị trí, tiện ích, chủ đầu tư uy tín... 

Thùy Dương

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll