Xây dựng không phép, CĐT CT Home Bình Thạnh bị xử phạt và buộc dừng thi công

19/11/2018 10:21

Dự án CT Home Bình Thạnh hiện chỉ mới nộp hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng, chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý, chưa có giấy phép xây dựng để tổ chức thi công theo quy định.

Theo thông tin trên Báo Dân Việt, UBND quận Bình Thạnh (TP HCM) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Xây dựng và Trang trí nội thất Cát Tường (Công ty Cát Tường) – chủ đầu tư Dự án CT Home Bình Thạnh (tọa lạc tại số 471 Nơ Trang Lơng, phường 13, quận Bình Thạnh) vì tổ chức thi công trái phép. 

Cụ thể, tại khu vực dự án, chủ đầu tư xây dựng một nhà tạm có kết cấu khung sắt, sàn bê tông cốt thép bán kiên cố, vách cemboard… không đúng quy định. 

Trong khi đó, hiện tại dự án CT Home Bình Thạnh do Công ty Cát Tường làm chủ đầu tư chỉ mới nộp hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng, chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý, chưa có giấy phép xây dựng để tổ chức thi công theo quy định. 

Về sai phạm này, UBND quận Bình Thạnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cát Tường và buộc dừng thi công, tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm. Đối với việc Công ty Cát Tường và người dân thực hiện các hợp đồng đặt cọc giữ chỗ là hành vi giao dịch dân sự và thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án theo quy định. 

Phối cảnh dự án CT Home Bình Thạnh.

Trước đó, mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng dự án CT Home Bình Thạnh đã được rao bán, quảng cáo rầm rộ trên mạng internet. 

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án CT Home Bình Thạnh đã có phản ánh về việc chủ đầu tư dự án này bán nhà khi chưa đủ điều kiện pháp lý. 

Theo đó, người mua nhà cho rằng trong quá trình mua căn hộ tại dự án này, họ đã được các nhân viên môi giới tư vấn, quảng cáo về dự án, kèm theo đó là lời khẳng định "chắc nịch" của nhân viên môi giới về pháp lý của dự án nên họ đã không ngần ngại khi quyết định mua căn hộ. 

Thế nhưng cho đến nay, dự án này vẫn đang là bãi đất trống, chưa được triển khai xây dựng. 

Được biết, dự án CT Home Bình Thạnh được xây dựng trên tổng diện tích đất 920.7m2 và mật độ xây dựng 50%. Giá bán khoảng 33 triệu/m2, căn hộ 2 đến 3 phòng ngủ có giá từ 1,5 - 4 tỷ đồng (chưa tính thuế VAT và phí bảo trì). Dự kiến, dự án sẽ được hoàn thành và bàn giao vào quý I năm 2020. 

Hải Lan

Theo VnFinance/SHTT

;
Scroll