Bầu Thắng “ngán gạch, thích kẹo”?

23/06/2014 11:00

(Kinhdoanhnet) - Mới đây, CTCP Đồng Tâm – một trong số những doanh nghiệp gạch men lớn của Việt Nam do ông Võ Quốc Thắng làm chủ tịch đã chi ra gần 460 tỷ đồng để mua tổng cộng 10,4 triệu cổ phiếu Kinh Đô. Quyết định này khiến nhiều người không hoàn toàn thấy bất ngờ về những thương vụ “hiệp phụ” của bầu Thắng.

Ngoài lĩnh vực truyền thống là gạch men, hiện Đồng Tâm đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác, trong đó có bất động sản. Đồng Tâm hiện đang triển khai dự án lớn là Khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh Long An (Green City), Cảng Long An và Khu công nghiệp Long An...

Bầu Thắng đang tiến dần vào con đường đầu tư đa ngành.

Hay quyết định đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng Kien Long Bank và Ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) tiếp tục làm chủ tịch HĐQT của ngân hàng này đến hết nhiệm kỳ 2013 – 2017.

Mới nhất là quyết định mua cổ phiếu Kinh Đô. Bầu Thắng chia sẻ, đây không phải là quyết định một sớm một chiều và đây là một trong những lĩnh vực đầu tư chiến lược của Đồng Tâm.

Theo ông Thắng, Kinh Đô là doanh nghiệp tốt, tiềm năng phát triển. Cổ tức chia hằng năm của Kinh Đô cũng khá cao, giá cổ phiếu tăng trưởng ổn định và có khả năng thanh khoản cao.

Đặc biệt là những chiến lược sắp tới, khi Kinh Đô đang có nhiều chiến lược kinh doanh mới khi tham gia vào rất nhiều ngành hàng tiêu dùng mới, vốn rất tiềm năng ở Việt Nam và cũng ít bị tác động bởi các chu kỳ kinh tế.

Đầu tư đa ngành, gạch vẫn là cốt lõi

Hiện tại ngành gạch và vật liệu xây dựng vẫn là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Đồng Tâm.

Các kế hoạch chiến lược của Đồng Tâm vẫn đang được triển khai đúng theo Nghị quyết của Đại hội đồng Cổ đông.

Ông Thắng khẳng định rằng là vài chục năm sau Đồng Tâm sẽ vẫn làm gạch. Đồng Tâm chỉ không làm gạch khi người ta không còn xài gạch nữa.

Ông cũng chia sẻ, việc đầu tư đa ngành là điều tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Nếu có điều kiện, cơ hội thì ai cũng muốn khám phá. Thành công hay thất bại sẽ giúp chúng ta có trải nghiệm và bài học. Cuối cùng cũng là đóng góp cho xã hội, giúp ích cho đất nước phát triển hơn.

Hà Linh (Tổng hợp)

;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll