CEO Vinamilk vào danh sách Lãnh đạo xuất sắc châu Á

09/05/2014 16:57

Tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á vừa bình chọn bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinamilk là "Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á".

Liên, Ban tổ chức bình chọn giải thưởng viết: "Hai năm qua là thời gian cực kỳ thách thức đối với nền kinh tế toàn cầu. Nhưng bà Mai Kiều Liên đã chèo lái công ty vượt qua khó khăn và giúp Vinamilk vươn lên thành một công ty ngày càng lớn mạnh. Bà Mai Kiều Liên không những đóng góp trong việc phát triển kinh doanh, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội, mà còn nỗ lực nâng cao các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam". Tạp chí này cho rằng với những cam kết mạnh mẽ liên tục của bà và doanh nghiệp trong các vấn đề xã hội - môi trường, bà đã đặt nền tảng quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa giá trị của các cổ đông. Điều này sẽ giúp Vinamilk theo đuổi các cơ hội kinh doanh quan trọng.

Bà Mai Kiều Liên sinh ở Pháp, sau 5 năm du học chuyên ngành chế biến sữa ở Nga. Năm 1976, bà Mai Kiều Liên trở về Việt Nam làm việc cho Xí nghiệp liên hiệp sữa cà phê miền Nam (tiền thân của Vinamilk) từ đó đến nay. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ và thăng tiến dần từ trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và là tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của bà Liên, Vinamilk đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng đều 30% mỗi năm trong vòng 5 năm gần đây.

Tháng 3 vừa qua, Bà Mai Kiều Liên cũng là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất lọt vào danh sach doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2012 của Tạp chí danh tiếng Forbes.

;
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Scroll