Báo Kinh doanh & Pháp luật trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

19/11/2019 14:53

Hàng năm, cứ đến dịp, đoàn cán bộ, phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật lại đến với 2 ngôi trường mang tên người anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi để trao 50 suất học bổng cho 50 học sinh nghèo hiếu học tại nơi đây.

5 năm trở lại đây, như đã trở thành lời ước hẹn, hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi hy sinh và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); đoàn cán bộ, phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật lại đến với 2 trường TH và THCS mang tên người anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi để trao 50 suất học bổng cho 50 học sinh nghèo hiếu học tại hai ngôi trường nêu trên.

Đó là Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ở Quận 4, TP.HCM và Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đây là 2 trường đã mang tên người anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi từ mấy chục năm nay.

Như vậy, tổng số học sinh nghèo, hiếu học được nhận học bổng của Quỹ học đường Nguyễn Văn Trỗi của báo Kinh doanh và Pháp luật đã lên đến 255 em. Tất cả các em học sinh được nhận học bổng đều là các em thuộc gia đình nghèo, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, có em mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí có em mất cả cha lẫn mẹ phải ở với ông, bà… nhưng bằng những nỗ lực không ngừng, các em đã vươn lên trở thành những trò ngoan, học giỏi.

Phát biểu tại lễ trao học bổng cho 25 học sinh nghèo hiếu học và khánh thành tượng anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi do báo Kinh doanh và Pháp luật cùng một số doanh nghiệp tài trợ tại khuôn viên nhà trường; Đại tá, Nhà báo Lưu Vinh, Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật đã nhấn mạnh: “Sau khi hoàn tất việc vận động quyên góp để hoàn thành xây dựng con đường bê tông từ Quốc lộ 1 vào nhà thờ anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi trị giá nhiều tỷ đồng, báo Kinh doanh và Pháp luật đã thành lập Quỹ học đường mang tên anh Trỗi với mục đích để trao học bổng cho các học sinh nghèo, hiếu học ở 2 ngôi trường mang tên anh Trỗi.

Báo Kinh doanh và Pháp luật coi dây là một nghĩa cử của những người làm báo nhằm tri ân trước tấm gương hy sinh anh dũng của người anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi. Đây là quỹ học bổng thường niên của báo, lễ trao được diễn ra vào thời điểm nói trên".


Đại tá, Nhà báo Lưu Vinh - Tổng biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật cùng các nhà hảo tâm cắt băng khánh thành tượng AHLS Nguyễn Văn Trỗi tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở xã Điện Thắng Trung.

Cảm động trước việc làm của báo Kinh doanh và Pháp luật sau 5 mùa trao học bổng và khánh thành tượng anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi tại khuôn viên nhà trường của báo Kinh doanh và Pháp luật; cùng các nhà tài trợ là Công ty CP ô tô Trường Hải; Doanh nghiệp tư nhân Phúc Gia Khánh; Công ty TNHH QHB Quảng Nam; thầy Trương Công Nhiên - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã bày tỏ sự cảm ơn Quỹ học đường Nguyễn Văn Trỗi của báo Kinh doanh và Pháp luật trong 5 năm qua đã dành nhiều tình cảm cho thầy, trò nhà trường, động viên khích lệ những học sinh nghèo, hiếu học.

"Chúng tôi coi đây là sự khích lệ cổ vũ các em nỗ lực vươn lên trong phong trào thi đua dạy tốt và học tốt của nhà trường. Đặc biệt là việc khánh thành tượng Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi tại khuôn viên nhà trường không chỉ làm cho trường khang trang hơn hơn mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống cách mạng đối với thầy và trò ngôi trường mang tên người anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi", thầy Trương Công Nhiên cho biết.

Thay mặt 25 học sinh được nhận học bổng của Quỹ học đường Nguyễn Văn Trỗi (Báo Kinh doanh và Pháp luật); em Nguyễn Thị Diệu Khánh, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xúc động phát biểu: “Ngày hôm nay, chúng em nhận học bổng của báo Kinh doanh và Pháp luật; chúng em coi đây là món quà có nhiều ý nghĩa, là động lực to lớn, giúp chúng em phấn đấu hơn nữa để theo đuổi ước mơ của mình đến với hành trình chinh phục trí thức mà chúng em hằng mơ ước.

Bằng tấm lòng biết ơn sâu sắc; chúng em xin cảm ơn sâu sắc tới báo Kinh doanh và Pháp luật và các nhà hảo tâm, không quản đường xa đã đến để động viên chúng em học tập. Các suất học bổng một lần nữa giúp chúng em hiểu sâu hơn về truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta và là hành trang quý báu mà chúng em luôn ghi nhớ trên đường đời. Với món quà này, chúng em sẽ trân trọng, nâng niu và thầm hứa với bản thân phải cố gắng nỗ lực học tập thật tốt, rèn luyện tốt để đền đáp lại sự quan tâm và tình cảm mà các cô, các bác báo Kinh doanh và Pháp luật và các nhà hảo tâm đã tài trợ”.

 

PV/ Kinh doanh và Pháp luật

 

 

;
Scroll