Báo Kinh doanh và Pháp luật trao 55 suất học bổng cho 2 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi

24/11/2016 07:49

(KDPL) - Nhân Kỷ niệm 52 năm ngày mất của Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi và ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); vừa qua, báo Kinh doanh & Pháp luật đã trao 55 suất học bổng cho 55 em học sinh nghèo nhưng có thành tích học tập xuất sắc tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tại quận 4, TP. Hồ Chí Minh và Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở xã Điện Thắng Trung, thị trấn Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - quê hương của người Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.

Học bổng Nguyễn Văn Trỗi của báo Kinh doanh và Pháp luật phối hợp với các Nhà tài trợ, định kỳ hàng năm tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên, chương trình đã thực hiện từ hơn 2 năm nay và dự kiến trong thời gian sắp tới sẽ tặng học bổng cho các trường mang tên Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi trên toàn quốc.


Đồng chí Lưu Vinh, Tổng Biên tập báo Kinh doanh & Pháp luật (người ngoài cùng bên phải- ảnh trên) cùng ông Lưu Quốc Cường (người ngoài cùng bên trái- ảnh dưới) Giám đốc Công ty Lập Quyền trao học bổng cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ở xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 17/11/2016 Ban lãnh đạo Báo Kinh doanh và Pháp luật phối hợp với 2 nhà tài trợ Cty Quyết Thắng (Hà Nội) và Cty Lập Quyền (TP.HCM) thực hiện công tác xã hội, đã đến Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Điện Thắng Trung, Điện Bàn, Quảng Nam trao 30 xuất học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc và đạo đức tốt nhất. Trong số các em học sinh nhận học bổng từ Quỹ học đường Nguyễn Văn Trỗi năm nay, có một số em mồi côi cả cha và mẹ; có em mồ côi cha hoặc mẹ; hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng bằng những nỗ lực cá nhân, các em đã vươn lên trở thành những học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Tham dự buổi lễ, ngoài các thày cô trong nhà trường, còn có đại diện Ban Phụ huynh học sinh, Hội Khuyến học và Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Ông Lưu Vinh - Tổng Biên tập Báo Kinh doanh và Pháp luật thay mặt Đoàn công tác xã hội của Báo và 2 Nhà tài trợ phát biểu về ý nghĩa của học bổng Nguyễn Văn Trỗi và động viên các em học sinh nghèo được nhận học bổng kỳ này hãy tiếp tục cố gắng phấn đấu vượt nghèo khó vươn lên, học hành thành tài để tương lai sẽ là những chủ nhân tài giỏi của đất nước VN, các em phải noi gương sáng của các bậc tiền nhân yêu Tổ quốc mà tích cực đóng góp phần mình vào công cuộc chung tay xây dựng và bảo vệ nước nhà ngày càng hùng cường vững mạnh để sánh vai cùng với các nước trên thế giới.

Ông Trương Công Nhiên - Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Văn Trỗi đã phát biểu chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo Báo Kinh doanh và Pháp luật và các Nhà tài trợ đã dành những phần học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên và có hạnh kiểm đạo đức tốt của Nhà trường trong thời gian qua và mong được tiếp tục đón nhận những sự ưu ái học bổng Nguyễn Văn Trỗi hàng năm, nhằm động viên trợ lực thêm tinh thần cho các em học sinh nghèo cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn nữa.

 

Bà Phan Thị Quyên (vợ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi) cùng đại diện báo Kinh doanh & Pháp luật tại phía Nam trao học bổng cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tại quận 4, TP. Hồ Chí Minh

 

Trước đó, vào sáng ngày 14/11/2016 đại diện báo Báo kinh doanh & pháp luật cùng bà Phan Thị Quyên - vợ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đã tiến hành trao 25 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, tại số 2 - Vĩnh Khánh - Q.4 - TP.HCM. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, được trao tận tay cho những em học sinh có hoàn cảnh thực sự khó khăn đang sống với cha, hoặc mẹ hoặc ông bà, do cha mẹ bỏ nhau mà điều kiện kinh tế lại rất nghèo trên địa bàn quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trương Công Nhiên, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam phát biểu và cảm ơn báo KD&PL cùng các nhà tài trợ

Kết thúc buổi lễ trao học bổng bà Phan Thị Quyên cũng có đôi lời nhắn gửi đến các cháu học sinh: "Các cháu phải rất vinh dự và tự hào được học tập trong ngôi trường mang tên Người chiến sĩ cách mạng, Người anh hùng dân tộc Nguyễn Văn Trỗi, cô mong các cháu phải cố gắng vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn trở ngại, tập trung học tập thật giỏi, để xứng đáng và noi theo tấm gương kiên cường bất khuất của ông cha mình. Chỉ có vậy sau này mới trở thành người có ích cho xã hội, gia đình và bản thân các cháu".

 

Ảnh minh họa

PV

;
Scroll