Mỹ Tâm luôn hát bằng cảm nhận của trái tim

02/06/2019 08:05

Trước thềm Khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ca sỹ Mỹ Tâm – người con của Đà Nẵng sẽ biểu diễn trong đêm khai mạc.

Mỹ Tâm luôn hát bằng cảm nhận của trái tim

 

Đã từng đứng trên nhiều sân khấu lớn cả quốc tế và trong nước, lần này hát trong đêm Khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế tại quê mình, Mỹ Tâm có sự chuẩn bị như thế nào cho phần trình diễn của mình?

Thực ra ở bất cứ sân khấu nào Tâm cũng vẫn có những sự chuẩn bị chu đáo nhất vì đó là sự tôn trọng khán giả cũng như tôn trọng chính bản thân mình. Lần này Tâm cũng chuẩn bị thật chu đáo cho phần trình diễn của mình tại đêm khai mạc, và vì lần đầu hát ở Lễ hội pháo hoa quê hương mình nên chắc chắn cảm xúc sẽ nhiều hơn.

Trong đêm khai mạc, Tâm sẽ hát ca khúc “Trở về dòng sông tuổi thơ”. Đây là ca khúc khá quen thuộc đã được nhiều ca sỹ thể hiện, Mỹ Tâm có làm điều gì khác biệt để bài hát mang dấu ấn riêng của Mỹ Tâm?

Thực ra khi Tâm hát, Tâm không có ý định sẽ làm khác những người đã từng hát hoặc tạo dấu ấn riêng mình trong bài này, mà Tâm chỉ hát hoàn toàn bằng cảm xúc. Mình ngấm lời bài hát và hiểu như thế nào thì thể hiện ra như thế thôi.

Đứng dưới góc độ một công dân Đà Nẵng, Tâm cảm nhận như thế nào về sự đổi thay của quê hương mình?

Tâm rất tự hào về sự thay đổi của quê hương mình, bởi tất cả những người bạn của Tâm và những người Tâm biết, họ đều yêu thích Đà Nẵng vì sự thay đổi đến mức choáng ngợp của thành phố biển quê Tâm. Tâm cũng mong tất cả những ai đã yêu Đà Nẵng thì luôn giữ mãi tình yêu đó trong lòng và Tâm luôn tin tưởng Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Mỹ Tâm thường đi chơi ở đâu và ăn những món gì tại Đà Nẵng mỗi khi về thăm nhà?

Mỗi khi về thăm nhà Tâm thường đi chợ Rồng mua bán, hoặc đi lòng vòng cầu Rồng và xung quanh sông Hàn hóng mát. Đây là cung đường mà người dân Đà Nẵng ai cũng thích và Tâm cũng không phải ngoại lệ. Ở cung đường này Tâm có một kỷ niệm rất đáng nhớ, đó là lần “đi bão” ăn mừng đội tuyển U23 Việt Nam đại thắng ở Thường Châu –Trung Quốc đầu năm 2018.

5000 album “Chị trợ lý của anh” đã bán hết veo trong ngày phát hành, Mỹ Tâm có thể lý giải sức “nóng” của album? Tâm có muốn nói điều gì với khán giả?

Đầu tiên, Tâm nghĩ rằng đó là tình cảm sẵn có của khán giả dành cho bộ phim, bởi phần lớn âm nhạc trong phim khán giả đi xem đã biết và yêu thích rồi. Những người chưa xem phim thì cũng ít nhiều từng được nghe các ca khúc trong phim qua các kênh khác nhau nên họ có cảm tình. Còn lý do thứ 3 là các fan của Tâm luôn ủng hộ Tâm nhiệt tình và hết mình, đó là điều khiến Mỹ Tâm cảm thấy rất hạnh phúc. Ở đây, ngoài sự yêu thích thì còn là những cảm xúc thực sự mà câu chuyện và âm nhạc trong phim đã mang lại cho khán giả. Việc những người chưa xem phim nhưng vẫn yêu thích các ca khúc chứng tỏ âm nhạc có sự độc lập, nó rất gần gũi và đồng điệu với khán giả, cũng như khi làm việc cùng Khắc Hưng, Tâm thấy mình rất đồng điệu với chàng nhạc sỹ này, và các ca khúc cũng như bộ phim không chỉ là thành công của cá nhân Tâm mà là của cả một tập thể tài năng và tâm huyết.

Mỹ Tâm là một trong những ngôi sao VPop giữ được phong độ rất dài và vẫn tiếp tục là một trong những cái tên hot nhất showbiz Việt, trong khi có nhiều ngôi sao vụt sáng một đêm rồi thời gian ngắn là tắt lịm. Điều gì đã làm nên sự bề bỉ của ngôi sao Mỹ Tâm?

Tâm nghĩ điều này phụ thuộc vào tính cách của mỗi người nghệ sỹ. Tâm thì coi “cảm hứng” là điều rất quan trọng, vì thế mỗi ngày Tâm đều làm việc và làm hết mình không bao giờ dừng lại bởi bản tính Tâm là người thích làm việc, và luôn tâm niệm “ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua”, còn nếu không thể tốt hơn thì mình phải luôn cố gắng, đó là tính cách của Tâm.

Thứ hai là Tâm luôn chân thành, thật lòng và luôn cố gắng hết sức đối với công việc của mình. Tâm luôn kiếm tìm những điều mới mẻ, khác biệt để mình làm, điều đó làm cho Tâm cảm thấy có hứng thú với cuộc sống, hứng thú với công việc, với nghề nghiệp của mình.

Tuy nhiên, mỗi nghệ sỹ đều có con đường khác nhau và ai cũng có lý do của riêng mình. Với Tâm, luôn cố gắng làm việc tốt nhất có thể và không bao giờ đặt ra mục tiêu là mình phải nổi tiếng như thế nào hay kiếm được bao nhiêu tiền. Mình đặt ra mục tiêu làm việc là mỗi ngày phải tốt hơn ngày hôm qua và thành công đến một cách tự nhiên, đó chính là thành quả của sức lao động một cách chân chính.

Xin cảm ơn Mỹ Tâm!

 

PV

;
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll