Nhựa Minh Hùng hợp tác với Tập đoàn Lubrizol của Mỹ

26/04/2019 11:03

Ngày 25/04/2019, Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng và Tập đoàn Lubrizol (Mỹ) đã Lễ ký kết hợp tác cung cấp nguyên vật liệu và sản xuất ống nhựa CPVC.

Đại diện Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng là bà Đinh Ngọc Anh, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh cho biết: “Sau 5 năm đi sâu nghiên cứu sản phẩm CPVC và sự hợp tác với tập đoàn số 1 thế giới Lubrizol (Mỹ), trong thời gian sắp tới Nhựa Minh Hùng tự tin sẽ cung cấp đến người tiêu dùng, chủ đầu tư, chủ thầu, … những sản phẩm ống nhựa đạt tiêu chuẩn quốc tế chất lượng nhất”.

Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng sẽ cung cấp nhiều sản phẩm nhựa có chất lượng tốt ra ngoài thị trường.

Về phía Tập đoàn Lubrizol có sự hiện diện của ông Herbert Xia, quản lý kinh doanh của Lubrizol TempRite Asia.

Tại lễ ký kết, Herbert Xia chia sẻ: “Lubrizol tin tưởng trở thành đối tác với Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng bởi kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành công nghiệp ống nhựa, phục vụ nhiều công trình trọng điểm quốc gia cùng trình độ chuyên môn cao hoàn toàn có khả năng đầu tư và đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế đối với ống nhựa CPVC”.

Sau buổi lễ ký kết, cả ba sản phẩm ống nhựa tiêu chuẩn quốc tế CPVC kể trên sẽ được Nhựa Minh Hùng chính thức tung ra tại Việt Nam trong thời gian gần nhất.

Đặc biệt, Nhựa Minh Hùng đã kịp cung cấp ống nhựa CPVC cho hệ thống ống thải hoá chất của Bệnh viên Ung Bướu 2 dự kiến khánh thành vào ngày 30/4 tới đây.

Với việc đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn khắt khe của một bệnh viện chuyên khoa hiện đại hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, Nhựa Minh Hùng hy vọng có thể góp phần cung cấp các sản phẩm tốt nhất và đảm bảo một môi trường an toàn cho các dịch vụ y tế cao cấp.

CPVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng cách clo hoá nhựa polyvinyl clorua (PVC) dưới tác động của bức xạ nhiệt độ đẩy hàm lượng Clo lên mức 67%. Do đó, nó sẽ được thừa hưởng những tính năng từ nhựa PVC và đồng thời còn có những tính năng nổi trội hơn hẳn so với đàn anh của mình.

Vật liệu CPVC lần đầu tiên được thương mại hoá vào đầu những năm 1960 và từ đó đã khẳng định được nó là loại nhựa kĩ thuật siêu việt được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực với hàng loạt ưu điểm vượt bậc.

Vật liệu CPVC lần đầu tiên được thương mại hoá vào đầu những năm 1960 và từ đó đã khẳng định được nó là loại nhựa kĩ thuật siêu việt được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực với hàng loạt ưu điểm vượt bậc: 

- Dẫn nước nóng – lạnh (từ 5oC – 95oC), nước uống được, do đó hàm lượng Clo cao nên ống có khả năng sát khuẩn, đã được NSF chứng nhận là an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và nước uống (NSF là một tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận do WHO đứng đầu). 

- Có vùng áp suất làm việc lên tới 27bar, áp suất phá nổ lên đến 160bar mà hiện nay không có một loại ống nhựa nào trên thị trường Việt Nam có thể đáp ứng được. Nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi có sự cố về sốc áp xảy ra. 

- Có khả năng chịu tác động của môi trường khắc nghiệt xứ nhiệt đới, tia UV rất tốt không giống như PPR sau một thời gian sẽ bị lão hoá (xảy ra hiện tượng “tróc vảy”). 

- Đặc biệt tốt khi làm hệ thống dẫn , bazơ, muối… mà gần như không bị ăn mòn sau một thời gian dài sử dụng khi so với các ống khác. 

- Không cháy và không duy trì sự cháy. Đây là điều mà không một ống nhựa nào có thể làm được. 

- Với tính chất mỏng, nhẹ hơn ống Kim loại, PPR, CPVC dễ dàng lắp đặt và thi công vì chỉ cần kết nối với nhau bằng keo dán (không cần đến thiết bị hàn ống như PPR), tiết kiệm thời gian, năng lượng, nhân công. 

- Có tuổi thọ lên đến hơn 50 năm.

 

PV

;
Scroll