CEO Bùi Thị Ngát – “Thổi lửa thành công bằng sự nhiệt huyết”

10/10/2014 15:15

Câu chuyện về CEO Bùi Thị Ngát luôn khiến mọi người ngưỡng mộ và thán phục. Thành công từ rất sớm khi tuổi đời còn rất trẻ, Bùi Thị Ngát (được mọi người gọi với cái tên gần gũi - Ngát Pro) – nữ doanh nhân hiện đang là Giám đốc hệ thống siêu thị mẹ và bé Baby’s Sky, giám đốc sáng lập thương hiệu giày H&N và là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giáo dục NgatPro Education.

Thành công đến là điều tất yếu đối với cô gái trẻ, chỉ là sớm hay muộn. Bùi Thị Ngát sinh ra, lớn lên và được giáo dục trong những môi trường chuyên nghiệp và bài bản. Với những thành tích xuất sắc trong các hoạt động và học tập: học tập xuất sắc tại Trường THPT Chuyên Thái Bình, thủ khoa đầu vào Khoa Du Lịch – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đặc biệt, hiện tại chị là Master NLP trẻ và thành công nhất Việt Nam. Dự án Ngat Pro Education của chị đang sát cánh cùng các bạn trẻ để thay đổi tư duy thế hệ trẻ Việt Nam với phương châm: “ Cho người Việt bứt phá và chiến thắng. Cho dân tộc Việt hùng cường và vững mạnh”.

Kinh doanh từ rất sớm

Là một cô gái trẻ với đầu óc nhanh nhạy và tư duy thiên bẩm trong kinh doanh, Ngát đã thể hiện rõ sự khác biệt với các bạn đồng trang lứa ngay từ năm hai của đại học. Tự mình kinh doanh trong lĩnh vực du lịch như một sự trải nghiệm những kiến thức được học từ giảng đường đại học và cũng là thử sức với niềm đam mê kinh doanh.

Ceo Bùi Thị Ngát - Nữ giám đốc trẻ đầy năng động

Từ việc kinh doanh những tour du lịch ngoại thành Hà Nội cho đến chỗ tổ chức những tour du lịch nước ngoài đến các nước lớn như: Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Ấn Độ…đã đem lại cho Ngát nguồn thu nhập khổng lồ ngoài mong đợi trong khi còn ngồi trên ghế của giảng đường.

Chưa dừng lại ở đó, với tư duy kinh tế nhanh nhạy cộng với đam mê kinh doanh làm giàu, cô sinh viên năm 3 quyết định “đá chéo sân” sang lĩnh vực kinh doanh Siêu Thị. Ngát tiến hành mở siêu thị đầu tiên chuyên bán các sản phẩm cho mẹ và bé mang tên Baby’s Sky. Có quá táo bạo và liều quá không đối với một cô sinh viên trong thời buổi kinh tế khó khăn và suy thoái này?

Quả thật là một kế hoạch liều lĩnh và khó khăn. Chị Ngát chia sẻ: “Đối với một cô sinh viên như mình lúc đấy về tuổi đời còn quá trẻ, lại chưa lập gia đình, chưa có hiểu biết gì về các sản phẩm cho mẹ và bé nên việc kinh doanh cũng khá gian nan. Mình dành hàng tháng trời “cắm chốt” và nghiên cứu tìm hiểu tất cả các siêu thị mẹ và bé ở Hà Nội để học hỏi, tìm hiểu và nắm được linh hồn của vấn đề”. Từ việc tìm hiểu mọi thứ như: sữa, bỉm, đồ sơ sinh, nước giặt xả… cho mẹ và bé và phân tích kỹ lưỡng thị trường cũng như địa điểm, Bùi Thị Ngát bắt tay vào kinh doanh với sự tự tin và quyết tâm lớn. Chính nhờ có sự đầu tư chuyên nghiệp về mọi mặt, công cuộc kinh doanh hoàn toàn thắng lợi và đưa cuộc đời Ngát như bước sang trang mới.

Không dừng lại ở đó, Chị quyết định mở rộng sang kinh doanh thời trang, quần áo người lớn và cũng rất thành công. Thành công nối tiếp thành công, chị tiếp tục mang thương hiệu giầy bảo hành vĩnh viễn Hạnh Nhung ra ngoài Hà Nội với phương châm “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.  Ngát tự hào là giám đốc sáng lập của thương hiệu giày H&N – thương hiệu giày duy nhất bảo hành vĩnh viễn tại Hà Nội.

Góc nhỏ thương hiệu giầy H&N

Đặc biệt hơn, Ngát còn là Master NLP trẻ và thành công nhất ở Việt Nam (NLP  là bộ môn nghiên cứu những hành vi và chiến lược thiên tài của các nhà lãnh đạo xuất chúng hàng đầu trên thế giới). Ở độ tuổi 24, chị là diễn giả hàng đầu, người truyền động lực và truyền lửa đến các bạn trẻ. Chị chia sẻ các kiến thức đến các CEO, các chủ doanh nghiệp và thổi một luồng sinh khí mới để doanh nghiệp của họ bứt phá. Công ty CP giáo dục NgatPro Education của chị được thành lập để chia sẻ và giúp đỡ rất nhiều bạn trẻ đến được với con đường thành công nhanh nhất cũng như giúp đỡ về chiến lược cho những doanh nhân trên địa bàn Hà Nội.

Một tâm hồn đẹp và một tấm lòng vàng

Là một nữ doanh nhân trẻ thành đạt, một diễn giả đầy tự tin và cuốn hút trên bục giảng của các hội thảo lớn nhưng ở Bùi Thị Ngát luôn toát lên cái nét đằm thắm, dịu dàng và giản dị của một người cô gái trẻ tuổi sống tình cảm.

Song song với việc kinh doanh, chị luôn yêu thích và tự tổ chức những chuyến đi thiện nguyện để làm từ thiện. Với quan điểm mọi thứ trong cuộc sống đều xuất phát từ tâm và tồn tại ở tâm, Ngát luôn muốn chia sẻ phần nào với những người khó khăn và những mảnh đời bất hạnh. Bùi Thị Ngát luôn coi việc cống hiến cho cộng đồng một cách phi lợi nhuận là kim chỉ nam cho mình.

Chị luôn quan niệm: “ Sống ở đời phải lấy tình thương, sự chia sẻ để giúp đỡ cộng đồng – đó là sự cống hiến”. Theo quan điểm của mình, Chị luôn coi trọng những giá trị vĩnh cửu mà theo chị đó là tấm lòng, hạnh phúc và sự yêu thương con người. Những giá trị công cụ trong cuộc sống như: tiền bạc, vật chất… sau này đều có thể mất đi nhưng thứ còn lại duy nhất là tình cảm con người. Chính vì thế, ngoài việc tổ chức các buổi từ thiện Bùi Thị Ngát còn tổ chức những lớp học miễn phí để thỏa tấm lòng thiện nguyện của mình.


Ngát luôn cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống khi có được sự thành công trong công việc, có được tình yêu thương quý trọng của mọi người và có được sự ủng hộ của học viên, gia đình, bạn bè. Đó là nguồn động lực bất tận cho những hoạt động hiện tại cũng như sau này của cô gái trẻ.

Diễn giả, doanh nhân trẻ “Ngát Pro” luôn muốn chia sẻ với các bạn trẻ: “Chúng ta có nhiệt huyết và thời gian vậy sao không sống hết mình và cháy hết mình để sau này không phải hối tiếc về những gì mình muốn nhưng chưa làm. Thành công đến với những ai thực sự sẵn sàng và đủ khao khát 

                                                  Hà Trần

;
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll