CEO - Trần Tuấn Anh – Với Siêu Dự Án Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

30/09/2014 09:03

(kinhdoanhnet) - Tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi rộng 98ha tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, ngay sát trục QL6 cách trung tâm Hà Nội 52km và cách TP Hòa Bình 20km, tại đây một Công viên nghĩa trang với sơn thủy hữu tình, có vị trí đắc địa, hội tụ đủ Tứ Linh: Long - Ly - Quy - Phượng. Siêu công viên nghĩa trang ấy mang tên Lạc Hồng Viên, do công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Toàn Cầu làm chủ đầu tư.

Ý tưởng táo bạo

Trước khi gặp anh chúng tôi không thể hình dung, một vị phó tổng giám đốc của một công ty xây dựng lại hòa đồng đến vậy. Anh Từng là giảng viên bộ môn marketing của một trường đại học có tiếng ở Hà Nội , và có lẽ tên tuổi của anh được khá  nhiều người biết đến với dự án “siêu công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên”, Trần Tuấn Anh- phó Tổng Giám Đốc công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Toàn Cầu. Là một trong những người đưa ra ý tưởng, có lòng đam mê và đến với dự án nghĩa trang với một cái duyên và rồi Lạc Hồng Viên ra đời đã gắn lấy anh như một phần của cuộc sống.

Trần Tuấn Anh - Phó tổng Giám đốc Công ty Cp Đầu tu xây dựng  và Thương mại Toàn Cầu

Chia sẻ với phóng viên báo Kinh Doanh Và Pháp Luật, anh Trần Tuấn Anh - phó Tổng Giám Đốc công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Thương Mại Toàn Cầu cho biết : “ Tôi từng nhiều năm học tập ở nước ngoài, có một lần tôi bước vào một nghĩa trang, khi tình cờ lạc bước vào nghĩa trang ấy, điều đầu tiên cho tôi thấy  không phải cảm giác sợ hãi mà ngược lại nó mang lại cho tôi cảm giác như đang đứng ở công viên, một không gian tĩnh lặng và trang nghiêm. Cảnh sắc hài hòa với với thiên nhiên đem lại cho tôi đôi chút suy nghĩ, Có lẽ những gì tận mắt nhìn thấy mà  bao năm tháng trôi qua ý tưởng xây dựng nghĩa trang đã gắn chặt với tôi như một tiền duyên trong đời”.  

Từng bị nhiều người phản đối và cho rằng ý tưởng đó là điên rồ, không ai tin rằng anh sẽ thành công, chẳng ai dại gì mà đi đầu tư vào nghĩa trang, Nhưng anh và Toàn Cầu lại không nghĩ như vậy. Năm 2008, Chính phủ ban hành Nghị định 35 về xã hội hóa nghĩa trang nhằm mục tiêu kêu gọi sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trong vấn đề xây dựng, quản lý, quy hoạch và sử dụng nghĩa trang trước tình trạng các nghĩa trang đang quá tải và xuống cấp. Ấp ủ ý tưởng xây dựng một công viên nghĩa trang hiện đại bậc nhất ở khu vực phía Bắc Việt Nam từ năm 2004 nên khi thời cơ chín muồi, Ban lãnh đạo Cty CP Đầu tư xây dựng & Thương mại Toàn Cầu đã chính thức khởi công xây dựng công trình công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên năm 2009

Góc nhỏ khuôn viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Yếu tố phong thủy được đặc biệt chú trọng khi công trình được đặt tại một vị trí hội tụ đủ Tứ Linh, bao gồm 9 quả đồi, 9 con suối tự nhiên có thế Long Chầu - Hổ Phục tạo nên một khung cảnh huyền ảo và nên thơ không chỉ dành cho những người đã khuất mà còn là điểm nghỉ chân tham quan lý tưởng cho mọi người. Quy hoạch các ngôi mộ được bố trí hợp lý và thiết kế riêng biệt cho các yêu cầu đa dạng của khách hàng như mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, mộ dòng tộc… Đồng thời, các tiêu chuẩn về cây xanh cho cảnh quan và môi trường xung quanh đều được bài trí hợp lý và đẹp mắt.

Thay đổi cách nhìn nhận

Với dự án nghĩa trang Lạc Hồng Viên không chỉ mang lại cho xã hội những lợi ích tốt nhất, nhằm giảm thiểu một mức tối đa sự quá tải cho các nghĩa trang trong thành phố Hà Nội, cũng như các tỉnh lân cận . Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của quảng đại các tầng lớp nhân dân và mang nhiều ý nghĩa tâm linh cao cả, hơn thế nữa Lạc Hồng Viên cho ta thay đổi về cách nhìn nhận hoàn toàn mới về định nghĩa, “công viên nghĩa trang” trong nền văn hóa văn minh và hiện đại.

  Bước chân vào Lạc Hồng Viên bạn sẽ không còn cảm giác sợ hãi mà thay vào đó người nhà khi tới thăm sẽ có cảm giác được gần người thân hơn, đó là sự cố gắng và niềm mong mỏi của toàn thể ban lãnh đạo công ty mong muốn đem lại cho mọi người.

Gửi trọn chữ tình

Chữ hiếu chữ tình của người sống đối với người đã khuất đã gắn kết như một sợi dây làm cho chúng ta xích lại gần nhau hơn, ban lãnh đạo công ty toàn cầu cũng vậy, gửi trọn một chữ tình tới trái tim của từng người, luôn luôn ý thức với cái tâm cao cả. Họ cho ta  sự yên tâm nơi chốn an nghỉ cuối cùng của người thân đã khuất, như  anh Trần Tuấn Anh đã nói “ xin gửi trọn một chữ tình và cũng xin nhận lại một chữ tình”  đó là tình cảm thiêng liêng cao quý mà ban lãnh đạo công ty  Toàn Cầu mang tới cho xã hội, mang nhiều ý nghĩa nhân văn vô cùng cao cả, ý nghĩa tâm hồn luôn luôn nhớ về nguồn cội. Gìn giữ nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc, với Lạc Hồng Viên nói riêng và Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Thương Mại Toàn Cầu nói chung, gửi trọn chữ Tâm, Chữ Tình nơi chốn linh thiêng là điều luôn luôn mong muốn mang tới.

 

                                                                                                        Hà Long

 

;
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll