Chứng khoán Mỹ chốt quý tăng điểm thứ 9 liên tiếp

01/04/2015 09:00

Trong phiên giao dịch ngày 31/03, chứng khoán Mỹ đã quay đầu giảm điểm đánh mất hầu hết số điểm có được trong phiên ngày thứ Hai trong bối cảnh các thông tin kinh tế có phần trái chiều.

Chứng khoán Mỹ chốt quý tăng điểm thứ 9 liên tiếp

Nasdaq tăng 3,48% trong quý I, đánh dấu quý tăng thứ 9 liên tiếp. S&P 500 cũng có quý tăng thứ 9 liên tiếp, lên 0,44%. Chỉ có Dow Jones giảm 0,26% trong 3 tháng đầu năm.

Đồng USD tăng giá 9% tính từ đầu năm, có nguy cơ tiếp tục tạo sức ép lên báo cáo lợi nhuận của công ty, bắt đầu vào tháng Tư, ông David Kelly – nhà chiến lược thị trường trưởng tại J.P. Morgan Funds nhận xét.

Thị trường xuống điểm về cơ bản do đây là phiên cuối cùng của quý. Quý I khá khởi sắc, mặc dù thị trường có chút nhiễu loạn, ông Peter Cardillo, nhà kinh tế thị trường trưởng tại Rockwell Global Capital nhận xét.

Các thông tin kinh tế trong thứ Ba có phần trái chiều. Chỉ số kinh doanh Chicago tăng trong tháng Hai, nhưng chưa thoát âm. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng cải thiện trong tháng Ba.

Comcast – công ty sở hữu NBCUniversal – đang thiết lập một công ty mới chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh.

IBM sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào một đơn vị chuyên phát triển mạng internet vạn vật (internet of things).

Đối với Herbalife, nhà đầu tư Bill Ackman tuyên bố dẹp tiệm nhà sản xuất thực phẩm chức năng là một trong những điều quan trọng nhất ông có thể làm.

Trên bảng điện tử, Dow Jones giảm 1,11% còn 17.776,12 điểm. Nasdaq mất 0,94% xuống 4.900,88 điểm. S&P 500 trượt 0,88% còn 2.067,89 điểm.

Trung bình cứ 1 cổ phiếu tăng điểm thì có 2 cổ phiếu giảm điểm trên sàn giao dịch New York, nơi gần 967 triệu cổ phiếu được trao tay. Tổng lượng giao dịch đạt 3,6 tỷ cổ phiếu. 

Giá vàng giao tháng Sáu  là hợp đồng giao sau phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, giảm 2,1USD, tương đương 0,2% xuống 1.183,2USD/oz trên sàn Comex.

Giá dầu thô Mỹ nhích nhẹ trong thứ Tư, chấm dứt quãng giảm điểm 7% trong ba phiên vừa qua, khi Iran và nhóm các cường quốc kéo dài đàn phán qua hạn chót vào ngày 3/1, làm gia tăng nghi ngại về một thỏa thuận có thể làm tăng nguồn cung vốn đã thừa mứa trên thị trường.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm tăng 9 cent lên 47,69 USD/thùng sau giờ đóng cửa. Trước đó, hợp đồng giao sau chốt tại 47,6USD, giảm 1,08USD trên sàn Nymex.

Theo BizLIVE

 

;
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll