Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị tố lừa đảo hàng tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế

05/04/2016 09:00

(Kinhdoanhnet) - Nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi đơn đến Sở Công Thương tỉnh tố cáo công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy lừa đảo số tiền hàng tỷ đồng bằng việc lôi kéo họ tham gia vào mạng lưới khám, chữa bệnh trong khi không hề được cấp phép.

Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị tố lừa đảo hàng tỷ đồng tại Thừa Thiên - Huế

Bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tối ngày 3/4 đưa tin, những ngày qua, rất nhiều người dân tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có đơn tố cáo gửi đến Sở Công thương tỉnh này về việc công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đã lừa đảo họ với số tiền từ hàng chục triệu, đến hàng tỷ đồng.

Những "thủ lĩnh" của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy. Ảnh: VTV

 

Cụ thể, công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã lôi kéo nhiều khách hàng tham gia vào mạng lưới khám, chữa bệnh trong khi không hề được cấp phép.

Mỗi khách hàng sẽ phải nộp số tiền 11,8 triệu đồng cho mỗi mã với lời hứa số tiền này sẽ tăng lên thành 25 triệu đồng sau 2 năm mà không cần làm gì.

Do tin tưởng lãi suất lớn, hơn 200% cho mỗi mã nên đã có hàng trăm người tham gia gửi tiền vào nhiều mã với mức đóng từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu. Tổng số tiền khách hàng tại Huế gửi vào Thiên Ngọc Minh Uy lên đến hàng tỷ đồng.

Đến khi cho rằng bị lừa, nhiều người đã yêu cầu rút lại tiền thì bị công ty này từ chối vì đã sử dụng các món hàng quà tặng.

Người dân Huế lên trình báo với cơ quan chức năng họ bị lừa tiền từ công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy. Ảnh: Dân trí

 

Trao đổi với Đất Việt chiều 4/4, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Khi nhận được đơn tố cáo của người dân tại Chi cục Quản lý thị trường về các hành vi lừa đảo của công ty, doanh nghiệp, lực lượng chức năng cũng cần kiểm tra, xác minh từ 2 phía".

Công ty kinh doanh đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

 

Từ những dấu hiệu bất thường, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy có nhiều dấu hiệu lừa đảo của các cơ sở kinh doanh đa cấp thuộc công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy. 

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã và đang tiến hành thanh kiểm tra tất cả 25 doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn và làm rõ hoạt động của các doanh nghiệp này.

Video: Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bị tố lừa đảo hàng tỷ đồng (VTV)

Quang Anh (Tổng hợp)

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll