Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy và mạng lưới “bóp nghẹt” các tỉnh thành

15/04/2016 11:02

(Kinhdoanhnet) - Thiên Ngọc Minh Uy là công ty đa cấp nổi tiếng trên thị trường Việt Nam với 15 lần thay đổi Giấy phép kinh doanh do vướng mắc nhiều kiện cáo, cùng mạng lưới “bủa vây” khắp các tỉnh thành. Nhắc đến tên công ty này, không ít người tiêu dùng thực sự choáng váng bởi sự hoành tráng và nhiều chiêu trò móc túi khách hàng.

Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy và mạng lưới “bóp nghẹt” các tỉnh thành

Hoạt động đa cấp 1 tỉnh thu 15 tỷ/năm, lôi kéo 2000 người dân tham gia

Mạng lưới công ty này hoạt động gần như trên khắp địa bàn cả nước như: Hà Nội, TP. HCM, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng... Theo thông báo từ Sở Công Thương Tuyên Quang,  trong  Danh sách tổng hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp hoạt động trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2015, Thiên Ngọc Minh Uy đứng đầu bảng với 5 địa điểm hoạt động trên 1 tỉnh. Cụ thể có: Hộ kinh doanh Nguyễn Thành Vinh (phường Hưng Thành); Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Quỳnh Chi (phường Phan Thiết); Hộ kinh doanh Phan Hồng Liên (thị trấn Vĩnh Lộc); Hộ kinh doanh Bùi Thị Minh Tuyến (thị trấn Sơn Dương); Hộ kinh doanh Đỗ Thị Thanh Yến (thị trấn Tân Yên).

Doanh thu theo báo cáo của TNMU tại tỉnh Tuyên Quang: hơn 2000 người tham gia, thu về 15 tỷ đồng

Cũng theo thống kê của Sở Công Thương Tuyên Quang, doanh thu của Thiên Ngọc Minh Uy bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2015 thu về gần 15 tỷ đồng, với khoảng 2000 người dân tham gia. Con số có lẽ sẽ còn tăng lên “khủng khiếp” theo thời gian, bởi với nhiều chiêu bài dụ dỗ, không ít người dân đã “sập bẫy” và mạng lưới đa cấp lớn nhất các tỉnh thành này.

Sư thầy cũng dính bẫy Thiên Ngọc Minh Uy

Tại thị trấn Yên Định, Hải Hậu, Nam Định, Thiên Ngọc Minh Uy còn “táo tợn” biến Sư thầy trở thành chuyên viên kinh doanh đa cấp, vươn vòi bạch tuộc của mình tới tận cửa thiền. Nạn nhân là sư thầy Thích Thiện Kh, trụ trì chùa Th. Nh (xã Xuân Thủy, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định kiêm… chuyên viên kinh doanh bất đắc dĩ trong hệ thống kinh doanh đa cấp của cơ sở Hoàng Phi.

Thầy Kh kể lại, việc thầy mắc vào vòng xoáy hoạt động kinh doanh đa cấp TNMU cơ sở Hoàng Phi là do bị một người bạn, cũng là sư trụ trì một chùa khác lôi kéo. Khoảng tháng 5.2015, sư thầy Thích Đàm H - trụ trì chùa Tr.Đ (xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường) đến mời tôi đi chữa bệnh. Sau khoảng 3 lần sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe mát xa vai gáy, làm lưng, lúc này, thầy Thích Đàm H bắt đầu giục giã thầy Kh tham gia vào hoạt động đa cấp.

“Thầy H dụ tôi mua 1 mã hàng tại cơ sở Hoàng Phi với giá là 11.800.000 đồng, nhưng tôi bảo tôi không có tiền. Lúc ấy, thầy H lại yêu cầu người khác cho tôi vay tiền. Người này cho tôi vay số tiền đó để nộp vào cơ sở. Lúc này tôi vẫn không biết đây là họ kinh doanh hàng đa cấp nên lúc ký hợp đồng họ ghi hết, tôi chỉ việc ký mà thôi. Tôi nghĩ có lẽ nào họ lại lừa cả sư cơ chứ” – sư thầy Kh kể.

"Đại bản doanh" của Thiên Ngọc Minh Uy

Tiếp tục những ngày sau đó, thầy Kh vẫn được thầy Thích Đàm H chở bằng ô tô đến cơ sở Hoàng Phi để chăm sóc sức khỏe, cụ thể là thêm 3 lần nữa thì thôi hẳn. Lúc này, người đã cho thầy Kh vay tiền để ký hợp đồng bán hàng với cơ sở Hoàng Phi trong hệ thống của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy liên tục nhắn tin, điện thoại đòi nợ thầy.

Thầy Kh đưa ra một Hợp đồng bán hàng đa cấp số 1407845 được ký giữa Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy và thầy Kh ngày 22.6.2015, thầy Kh chính thức trở thành một chuyên viên kinh doanh trong hệ thống của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Bản hợp đồng này có đến 8 điều và thời hạn chấm dứt hợp đồng được ghi rõ là ngày 31.12.2016. Đặc biệt, tại mục họ tên người giới thiệu có ghi Đinh Thị Hạnh (tên khai sinh của sư thầy Thích Đàm H). Cuối bản hợp đồng, tại phần ký tên, phía Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đóng dấu đỏ và người đại diện ký tên với chức danh Giám đốc là Lâm Nữ.

Trang Nhi

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll